LOGO SOSUCO2008
MINIMAL LUXURY เรียบหรู อยู่สบาย
MINIMAL LUXURY เรียบหรู อยู่สบาย...ในช่วงครึ่งปีหลังมานี้ การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมัลกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ซึ่งนักออกแบบได้ตีความการนำไปใช้งานออกแบบในหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นคือ การแทนค่าวัสดุที่มีเท็กซ์เจอร์สวยๆ เช่น ไม้และหินลวดลายธรรมชาติ โดยเพิ่มความหรูหราด้วยการแทรกสีสันที่ดูอลังการอย่างสีทอง สีเมทัลลิก หรือวัสดุจำพวกทองเหลืองและทองแดง ผ่านรายละเอียดเล็กๆในส่วนของมือจับ ของตกแต่ง กระจก หรือขอบบัว แน่นอนว่า "พื้น" ถือเป็นส่วนตกแต่งสำคัญที่ช่วยให้ภาพรวมของห้องนั้นดูสวยงามและน่าใช้งาน และหากพูดถึงวัสดุปูพื้นที่กำลังมาแรงในตอนนี้คงหนีไม่พ้น "กระเบื้องลายหิน" และ "กระเบื้องลายไม้" ซึ่งมีการทำลวดลายได้เหมือนธรรมชาติที่แท้จริง โดยผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย สามารถนำไปต่อลายได้สวยงามจนดูเหมือนพื้นิวธรรมชาติ อีกทั้งยังมีความทนทาน และใช้งานได้สะดวกกว่าด้วย เพราะหินจริงมีอัตราการซึมน้ำสูง จึงดูแลรักษายาก นอกจากนี้ด้วยนวัตกรรมในปัจจุบันยังสามารถสุมลวดลายของกระเบื้องเซรามิกลายหินให้ออกมาสวยในแบบที่ไม่ซ้ำกันได้ เมื่อติดตั้งจริงจึงดูคล้ายธรรมชาติและไม่หลอกสายตา สำหรับผู้สนใจนำกระเบื้องลายหิน หรือลายไม้ไปตกแต่งบ้าน เราขอแนะนำให้คุณคำนึงถึงเรื่องขนาดของกระเบื้องที่จะใช้ด้วย หากเลือกชนิดที่เห็นลวดลายหินชัดๆ ควรเลือกเป็นขนาดใหญ่ 60x60 เซนติเมตร เพื่อให้ดูลายไม้ซับซ้อน หรือถ้าบ้านคุณมีขนาดเล็ก ก็ไม่ควรใช้กระเบื้องเกินสองขนาด เช่นใช้กระเบื้องขนาด 40x40 เซนติเมตร กับพื้นที่ส่วนใหญ่ของห้อง แต่ในส่วนที่ต้องการให้เป็นจุดเด่น อาจเลือกปูกระเบื้องขนาด 20x20 เซนติเมตร หรือขนาด 30x60 เซนติเมตร ก็จะเห็นลวดลายได้ถี่กว่า การเลือกโทนสีนี้ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์และภาพรวมของห้อง หากเป็นสไตล์โมเดิร์น ควรใช้โทนสีเทาเป็นหลัก หรือปูกระเบื้องสีดำที่ขับเน้นให้ห้องดูเท่และเด่นขึ้นมา แต่หากตกแต่งในสไตล์คอนแทมโพรารี ลองเลือกใช้สีอ่อนลงมาอย่างสีน้ำตาลหรือสีครีมจะดูเหมาะสมกว่า แล้วใช้การสลับลวดลายของกระเบื้องมาช่วยสร้างลูกเล่นให้ห้องแทน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ห้องที่โดดเด่นและโดนใจแล้ว ที่มา : กระเบื้องโสสุโก้ ในนิตยสารบ้านและสวน
โสสุโก้ อวดโฉมกระเบื้องดิจิตอลบุผนังขนาดใหม่
โสสุโก้ อวดโฉมกระเบื้องดิจิตอลบุผนังขนาดใหม่...ผนังบ้านที่ดูแสนธรรมดา และจืดชืด คุณก็สามารถปรับเปลี่ยนลุคให้ดูน่ามอง และไม่น่าเบื่อได้ด้วย “กระเบื้องบุผนัง” ตราโสสุโก้ แผ่นใหญ่ในขนาด 12x20นิ้ว หรือ 30x50 เซนติเมตร ที่ผ่านการเผาด้วยระบบ “ Single Firing” ทำให้กระเบื้องมีน้ำหนักเบา เหมาะแก่การนำไปตกแต่งผนัง โดยผ่านกระบวนการพิมพ์ลายด้วยระบบดิจิตอลเทคโนโลยี ทำให้ได้ลวดลายที่ดูสวยงาม มีมิติ และได้ลายเส้นคมชัดเสมือนหินอ่อนธรรมชาติ พื้นผิวกระเบื้องมีการทำร่องลึกให้ดูมีดีไซน์ เสน่ห์ของกระเบื้องคอลเลคชั่นลายหินอ่อนนี้ จะเป็นกระเบื้องแรนดอม(RANDOM)ดีไซน์ ทำให้ได้ลวดลายที่ต่อเนื่องกันในแต่ละแผ่น เมื่อวางปูด้วยกันแล้วจะดูเป็นธรรมชาติเสมือนพื้นเดียวกัน แต่หากคุณเป็นสาวหวานชอบความสดใส ก็สามารถเลือกตกแต่งด้วยลายดอกไม้ที่แต่งเติมสีสันให้ดูสวยน่ารัก และอ่อนหวานด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ หรืออยากโดดเด่นไม่เหมือนใครลองเลือกเป็นลายชิโน-โปรตุกีส ก็จะช่วยสร้างลูกเล่นให้ผนังบ้านคุณเก๋ไก๋ได้เหมือนกัน
RENOVATION GREENFEEL
RENOVATION GREENFEEL...การเติมพื้นที่สีเขียวให้บ้านไม่ใช่แค่การปลูกต้นไม้ แต่องค์ปะกอบอื่นๆอย่างเช่น กระเบื้อง ก็ช่วยสร้างอารมณ์ธรรมชาติให้บ้านได้เช่นกัน กระเบื้อง ก็ช่วยสร้างอารมณ์ธรรมชาติให้บ้านได้เช่นกัน ปัจจุบันมีกระเบื้องทำเลียนแบบธรรมชาติเป็นตัวเลือกให้เจ้าของบ้านได้เลือกใช้มากมาย แต่ควรเลือกให้เหมากับการใช้งาน เช่น หากเป็นพื้นที่เซมิเอาต์ดอร์ หรือพื้นที่ภายนอกควรเลือกกระเบื้องผิวด้านหรือกระเบื้องที่มีเท็กซ์เจอร์ เพื่อช่วยป้องกันการลื่นจากคราบน้ำ หากใช้งานภายในบ้านอาจเลือกกระเบื้องกึ่งด้าน ก็ช่วยดึงอารมณ์ความเป็นธรรมชาติเข้าสู่บ้านได้เป็นอย่างดี พื้นที่นอกบ้านก็ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าห้องในบ้าน เพราะเป็นจุดแรกที่สร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือน รวมทั้งยังใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวและคนรู้จัก กระเบื้องเซรามิกถือเป็นวัสดุตัวช่วยชั้นดี เพราะมีความหลากหลาย สามารถเลือกลวดลายได้ตามสไตล์ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นลายธรรมชาติ เช่น ลายอิฐ ลายหิน ลายหญ้า หรือลายไม้ ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ใหม่มาแรง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ลายระบบดิจิทัล ทำให้ทุกลวดลายมีความคมชัด สวยงามสมจริง อีกทั้งมีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ทำความสะอาดง่าย และไม่ทิ้งคราบสกปรกฝังลึก เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนบรรยากาศของพื้นที่รอบบ้านให้สวยได้ดังใจแล้ว ที่มา : กระเบื้องโสสุโก้ ในนิตยสารบ้านและสวน
ศิลปะชิโนฯบนแผ่นกระเบื้อง เพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน
ศิลปะชิโนฯบนแผ่นกระเบื้อง เพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน...บรรยากาศภายใน และภายนอกบ้านที่เห็นกันอยู่ทุกวัน หลายคนอาจเบื่อ และจำเจกับสไตล์บ้านเก่าๆ แต่การก่อสร้าง หรือทาสีบ้านใหม่เพื่อให้บ้านดูมีสีสัน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แต่ละบ้านมีความต้องการที่แตกต่างกันอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก วันนี้โสสุโก้ ในฐานะผู้นำเทรนด์สไตล์การแต่งบ้านทั้งภายใน และภายนอกบ้าน ก็ไม่รอช้าที่จะรวบรวมสไตล์การแต่งบ้านด้วยลวดลายและสีสันที่สะดุดตาถือเป็นเทรนด์ที่น่าจับตามองไม่น้อยในปัจจุบัน กับเทรนด์กระเบื้องสำหรับแต่งบ้านที่ครอบคลุมทั้งปูพื้น และบุผนังในสไตล์การผสมผสานของศิลปะสถาปัตยกรรมของชาวตะวันตก และชาวดินแดนมังกรแห่งเอเชียมาไว้บนแผ่นกระเบื้องที่ได้ชื่อว่าสไตล์ “ชิโน-โปรตุกีส” “ชิโน-โปรตุกีส” เป็นสไตล์การตกแต่งบ้านที่ผสานเสน่ห์ของศิลปะในสถาปัตยกรรมของยุโรปและจีนไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ลักษณะการตกแต่งที่คนไทยคุ้นเคยส่วนใหญ่อยู่ในเขตเมืองเก่าของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นอาคารรูปทรงแบบยุโรป แต่ช่องหน้าต่างยังคงเอกลักษณ์ของลวดลายแกะสลักแบบจีนอยู่ และมีความสวยงามโดดเด่นจนกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนมักจะแวะเวียนมาเก็บภาพเป็นที่ระลึก บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องเซรามิกปูพื้นและบุผนัง “ตราโสสุโก้” ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์ศิลปะบนแผ่นกระเบื้อง ได้รบรวมเทรนด์กระเบื้องที่ได้นำลวดลายการตกแต่งในมนเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของผสมผสานในสไตล์ยุโรปและจีนอย่างลงตัวของ “ชิโน- โปรตุกีส” มาไว้บนแผ่นกระเบื้องดิจิตอล เอาใจผู้อาศัยทั้งการแต่งในรูปแบบปูพื้นและบุผนัง เพื่อเติมความสวยงามแปลกตาและกลิ่นอายของวัฒนธรรมย้อนยุคอย่างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน พร้อมทั้งแนะนำหลักในการตกแต่งด้วยกระเบื้องสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ว่าควรหลีกเลี่ยงการปูกระเบื้องติดกันเป็นบริเวณกว้าง เพราะจะทำให้ดูลายตามากเกินไป การกำหนดสัดส่วนในการปูกระเบื้องจึงเป็นสิ่งสำคัญ เช่น อาจปูกระเบื้องสไตล์ชิโน-โปรตุกีส เฉพาะบริเวณพื้นตรงกลางห้องให้ดูสวยโดดเด่นน่าสะดุดตา แล้วปูกระเบื้องสีพื้นในโทนเดียวกันหรือสีอ่อนล้อมรอบ สำหรับการปูกระเบื้องบุผนังอาจใช้เทคนิคเดียวกันนี้ หรือจะเลือกปูกระเบื้องชิโน-โปรตุกีสติดกันเพียงแถวเดียว ล้อมรอบด้วยกระเบื้องสีพื้น หรือปูกระเบื้องชิโน-โปรตุกีส สลับกับกระเบื้องสีอ่อนบนผนังด้านใดด้านหนึ่งของห้องเพียงด้านเดียวก็ได้ให้ลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์แต่ละบ้าน ผู้ที่กำลังมองหาไอเดียและวัสดุตกแต่งบ้าน สามารถเข้าไปเลือกชมลวดลายกระเบื้องต่างๆ พร้อมรับคำแนะนำดีๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.sosuco2008.co.th หรือโทร. 02 938 9898-9 รวมถึงติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ “SOSUCO”
โสสุโก้ แชร์ไอเดียเนรมิตคอนโดพื้นที่แคบให้น่าอยู่
โสสุโก้ แชร์ไอเดียเนรมิตคอนโดพื้นที่แคบให้น่าอยู่...วิถีชีวิตในยุคปัจจุบันทำให้ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ต้องเปลี่ยนแปลงไป ทั้งรูปแบบการพักอาศัย การทำงาน รวมไปถึงการเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วนในเมืองใหญ่ที่การจราจรหนาแน่น เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้คนรุ่นใหม่หันมามองหาที่พักอาศัยที่อยู่ใกล้กับสถานที่ทำงาน จึงทำให้คอนโดมิเนียม รวมถึงอพาร์ตเมนท์และหอพักได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างมาก แต่ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่จำกัดเพียงไม่กี่ตารางเมตร ทำให้การตกแต่งทำได้ไม่มากนัก บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องเซรามิกปูพื้นและ บุผนังตรา “โสสุโก้” เปิดกล่องเสนอไอเดียตกแต่งพื้นที่ภายในคอนโดขนาดเล็กในสไตล์โมเดิร์นที่ทันสมัย เปลี่ยนห้องแคบให้ดูกว้างขวางปลอดโปร่งมากขึ้นด้วยการเลือกโทนสีกระเบื้องปูพื้นและบุผนังให้เหมาะสม ซึ่งจะทำให้คอนโดของคุณเป็นพื้นที่ในฝันที่น่าอยู่ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยที่ต้องการคอนโดสไตล์โมเดิร์น เน้นความกว้างดูสบายตา ควรเลือกสีขาวหรือสีสว่างมาใช้กับผนังและเพดาน เพื่อให้ห้องดูสว่างและโปร่งโล่ง สำหรับไอเดียการตกแต่งพื้นที่คอนโดของคนเมืองที่นิยมในปัจจุบันเน้นความหรูหรา เรียบแบบมีสไตล์ด้วย “สไตล์มินิมอล” เน้นการใช้สีขาว สีเบจ และเฟอร์นิเจอร์ไม้มาตกแต่งภายใน จะช่วยให้ห้องดูเรียบง่าย สะอาด และน่าอยู่ “กระเบื้อง” เป็นหนึ่งในวัสดุหลักที่เลือกใช้ในการตกแต่ง หากเบื่อพื้นบ้านที่เป็นสีขาว สีครีม ลองเลือกใช้กระเบื้องที่มีลวดลายและสีอื่น ๆ ที่เรียบหรูดูทันสมัยของกระเบื้องปูพื้น เป็นการแบ่งพื้นที่แต่ละห้องให้ดูเป็นสัดส่วนชัดเจน อาทิเช่น มุมครัว เลือกใช้กระเบื้องลายไม้ ลุคโฮมมี่ เรียบง่าย ให้ความอบอุ่นสบายตาไม่ซ้ำแบบใคร หรือสร้างลูกเล่นให้กับพื้นห้องด้วยกระเบื้องสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ที่โดดเด่นด้วยลวดลายที่ผสมผสานความลงตัวระหว่างศิลปะตะวันออกและตะวันตก กลายเป็นแฟชั่นในการตกแต่งห้องได้อย่างทันสมัย อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของห้องขนาดเล็กคือ “หน้าต่าง” ไม่ควรนำสิ่งของมาตั้งขวางไว้ เพื่อจะได้ใช้ประโยชน์จากแสงที่ส่องเข้ามาให้เต็มที่ รับรองได้ว่าห้องจะดูกว้างและอบอุ่นจากแสงธรรมชาติแน่นอน เพียงเลือกโทนสีห้อง และลวดลายกระเบื้องที่ลงตัวมีสไตล์ก็สามารถเนรมิตคอนโดห้องแคบๆ กลายเป็นที่พักอาศัยที่น่าอยู่ชวนฝันได้แล้ว ผู้ที่อยากลองตกแต่งบ้านหรือคอนโดให้สวยเด่นในสไตล์ที่ชอบ สามารถเลือกชมสินค้าและอ่านคำแนะนำในการตกแต่งได้ที่ www.sosuco2008.co.th หรือติดตามความเคลื่อนไหวของ “กระเบื้องโสสุโก้” ได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ “SOSUCO” สอบถามเพิ่มเติม โทร.02-938-9898
BESIDE WALL นั่งชิดติดกำแพง
BESIDE WALL นั่งชิดติดกำแพง...สำหรับใครที่บ้านมีพื้นที่ค่อนข้างน้อยโดยเฉพาะบ้านเดี่ยว หรือทาวน์เฮ้าส์ แต่อยากมีพื้นที่ไว้นั่งพักผ่อนอ่านหนังสือหรือนั่งจิบกาแฟชิวๆ ที่บริเวณนอกบ้านบ้าง วันนี้จะชวนทุกคนมา makeover เปลี่ยนโฉมพื้นที่บริเวณบ้านที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือเริ่มเก่าทรุดโทรม ให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นมุมใหม่ที่สามารถออกไปใช้งานได้สะดวกแถมยังดูแลง่ายอีกด้วย บริเวณพื้นสามารถปูได้ด้วยวัสดุที่หลากหลาย รวมถึงพื้นกระเบื้องที่ปัจจุบันมีลวดลายให้เลือกมากมาย เช่น ลายไม้ ลายหญ้า ลายหินกาบ ลักษณะใกล้เคียงกับพื้นธรรมชาติแต่ดูแลง่ายกว่านำมาจัดวางลวดลายตามความชอบหรืออาจตกแต่งด้วยก้อนหิน กรวด หญ้าเทียมสลับเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ผนังบ้านส่วนมากมักจะเป็นผนังคอนกรีตทาสีที่นานไปอาจเกิดปัญหาเรื่องสีหลุดลอกหรือรอยคราบอาจเลือกใช้สวนแนวตั้งแบบ Vertical Garden หรือปูกระเบื้องบุผนังลายไม้เลื้อยแทนการปลูกต้นไม้จริง ช่วยประหยัดพื้นที่ให้กับตัวบ้าน พร้อมทั้งยังเพิ่มบริเวณสีเขียวให้กับสวนขนาดเล็กหรือสวนข้างบ้านได้เป็นอย่างดี ถ้ามีพื้นที่น้อยตกแต่งด้วยไม้กระถาง สะดวกในการดูแลรักษา และสามารถโยกย้ายสับเปลี่ยนพรรณไม้ได้ตามใจชอบ พรรณไม้ที่นิยมมาปลูกเป็นไม้ขนาดกลางหรือไม้ขนาดเล็ก แต่ควรคำนึงถึงทิศทางและแสงแดด จัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นชุดเก้าอี้เล็กๆหรือม้านั่งยาวซักตัวไว้สำหรับนั่งเล่น อาจเลือกให้เข้ากับสไตล์บ้านหรือโทนสี และควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ประเภทเอาท์ดอร์ที่สามารถทนต่อสภาพอากาศทั้งแดดจัดและลมฝนได้ เพื่อความคงทนและยืดอายุการใช้งาน TIPS กระเบื้องปูพื้น ควรเลือกกระเบื้องประเภทที่มีความหนา ผิวหน้าหยาบและมีค่าการดูดซึมน้ำต่ำเพื่อป้องกันปัญหาเมื่อรดน้ำต้นไม้หรือล้างทำความสะอาด การปูกระเบื้องบุผนังนอกอาคารควรเลือกใช้ปูนทรายหรือกาวซีเมนต์ชนิดยืดหยุ่น และใช้กระเบื้องสำหรับบุผนัง เนื่องจากมีความสามารถในการยึดเกาะสูง และมีน้ำหนักเบากว่า (โสสุโก้ จากนิตยสาร my home)
เติมลุคอบอุ่นด้วยกระเบื้องลายไม้
เติมลุคอบอุ่นด้วยกระเบื้องลายไม้...ขอเอาใจคนรักธรรมชาติด้วยเทคนิคง่ายๆ สำหรับการปูกระเบื้องลายไม้ในบ้านให้สวยและดูเป็นธรรมชาติ ได้บรรยากาศอบอุ่น โดยที่ไม่ต้องทำลายทรัพยากรป่าไม้ ทั้งยังดูแลรักษาง่ายกว่าไม้จริงอีกด้วย เทคนิคการปูกระเบื้องลายไม้ กระเบื้องลายไม้ในท้องตลาดมีหลายขนาดมากมายให้เลือกสรร เราสามารถเลือกใช้ได้ทั้งขนาดเล็ก หรือใหญ่ตามความเหมาะสมของพื้นที่และสไตล์การจัดวาง ว่าแล้วลองมาดูเทคนิคดีๆในการเลือกใช้กัน A ลุคโฮมมี่เรียบง่าย เลือกปูกระเบื้องลายไม้แผ่นใหญ่ลวดลายเรียบหรือลายแพทเทิร์นของไม้แผ่นเล็กแบบปาร์เกต์ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบมีเท็กเจอร์ หรือแบบลายพิมพ์ดิจิตอลสมจริง ปูแบบลายต่อมาตรฐาน และเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้กระเบื้องลายไม้ต่างสี บริเวณพื้นขอบห้อง หรือจะเว้นบริเวณขอบไว้แล้วฉาบปูนขัดมันให้เสมอขอบกระเบื้องก็ได้ลุคดิบเท่ผสานกลิ่นอายความอบอุ่น B เพิ่มลูกเล่นด้วยแพทเทิร์น สร้างความน่าสนใจให้กับสเปซด้วยแพทเทิร์นเหมือนพื้นไม้จริง ซึ่งเข้ากับการตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ เลือกใช้กระเบื้องขนาด 15x60 เซนติเมตร วางเรียงเยื้องกันไม่เกิน 1 ใน 4 ของขนาดกระเบื้อง อาจเลือกกระเบื้องลายไม้เฉดสีใกล้เคียงกันสัก 2-3 เฉดสี เช่น สีน้ำตาลเข้มอ่อนกับสีเบจ นำมาปูแบบสลับไปมา เท่านี้ก็จะได้ห้องที่ดูอบอุ่นสบายตาไม่ซ้ำใคร TIPS - ควรเลือกยาแนวที่สีใกล้เคียงกับโทนสีของกระเบื้อง และควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 2 มม. - เผื่อจำนวนในการซื้อ สำรองกระเบื้องไว้กรณีเกิดความเสียหายระหว่างปูหรือซ่อมแซมภายหลัง ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์
เลือกกระเบื้องปูพื้นให้เหมาะกับการใช้งาน
เลือกกระเบื้องปูพื้นให้เหมาะกับการใช้งาน...ปัจจุบัน กระเบื้องกลายเป็นวัสดุตกแต่งที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย สามาถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน เพื่อเพิ่มความสวยงามให้แก่สถานที่ การเลือกกระเบื้องมาใช้งานกับห้องต่างๆ จึงไม่ใช่เพียงเพื่อต้องการปิดผิวของพื้นหรือผนังคอนกรีตเท่านั้น แต่เป็นการตกแต่งที่แสดงออกถึงความสวยงามและบ่งบอกถึงสไตล์ของเจ้าของบ้านอีกด้วย ดังนั้น การเลือกกระเบื้องปูพื้นจึงต้องคำนึงลักษณะของพื้นที่ใช้งาน ความต้องการ ความชอบในสีสันและลวดลายกระบเองให้เข้ากับการตกแต่ง ก็จะช่วยให้บ้านน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น เทคนิคการเลือกกระเบื้องปูพื้น 1. ควรเลือกพื้นผิวกระเบื้องให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น ห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ควรเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นที่มีผิวหน้ามันวาว ทำให้ดูสวยงาม ทำความสะอาดง่าย ไม่เก็บฝุ่น แต่หากต้องการปูพื้นนอกบ้าน แนะนำให้ปูพื้นด้วยกระเบื้องผวหยาบ หากโดนน้ำพื้นผิวจะมีความฝืดมากกว่าผิวมันวาว 2. ขนาดของกระเบื้องปูพื้นก็สำคัญ พื้นที่ขนาดเล็ก อาทิ ห้องน้ำ ควรเลือกใช้กระเบื้องขนาดเล็ก เช่น ขนาด 20x20 เซนติเมตร , 30x30เซนติเมตร ส่วนพื้นที่ขนาดใหญ่ควรใช้กระเบื้องขนาดใหญ่ จะทำให้มีรอยต่อน้อย เช่น ขนาด 40x40 เซนติเมตร , 50x50 เซนติเมตร และ 60x60 เซนติเมตร นิยมใช้ในห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ในห้องนอน 3. เลือกสีกระเบื้อง นอกจากจะเลือกตามความชอบของผู้ใช้แล้ว เราควรเลือกให้เหมาะกับลักษณะของพื้นที่และการใช้งานอีกด้วย พื้นที่ขนาดเล็กควรใช้กระเบื้องสีอ่อนเพื่อให้ความรู้สึกโปร่งสว่าง ไม่ทึบตัน ทำให้ห้องดูกว้างพื้นที่ขนาดใหญ่ควรจะใช้กระเบื้องสีปานกลางถึงสีเข้ม เพื่อทำให้พื้นที่ดังกล่าวไม่โล่ง หรือดูน่าเบื่อ หากบริเวณใช้งานจะต้องพบกับสิ่งสกปรก เช่น บริเวณลานซักล้าง ควรเลือกใช้กระเบื้องโทนสีเข้มก็จะสกปรกยากหน่อยช่วยให้ดูแลรักษาง่าย 4. เลือกลวดลายกระเบื้อง หากต้องการให้พื้นที่ดูเก๋ไก๋ มีสไตล์ เราอาจเลือกลวดลายกราฟฟิกปูคู่กับกระเบื้องสีเรียบ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้พื้นที่ ไม่ควรเลือกกระเบื้องที่มีลวดลายใหญ่หรือมีลวดลายมากๆ ในพื้นที่ที่ต้องใช้สายตา เช่น ห้องทำงาน เพราะจะทำให้สายตาทำงานหนักจนเกินไป สำหรับพื้นที่ที่ต้องการความสวยงามเป็นพิเศษ ดูเรียบหรู ควรเลือกกระเบื้องลายหินอ่อน สำหรับกระเบื้องลายไม้จะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สามารถใช้กูในห้องนอนได้ การเลือกใช้กระเบื้องปูพื้น นอกจากจะต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยและความงามแล้ว อย่าลทว่าเราต้องเลือกใช้กระเบื้องที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานด้วย
ครัวทน ครัวดี ครัวใช้ได้นาน
ครัวทน ครัวดี ครัวใช้ได้นาน...ปัจจุบันครัวแพนทรี่ไม่ได้มีไว้แค่โชว์ความสวยงามอย่างเดียว แต่เรื่องฟังก์ชั่นก็จัดเต็มเช่นกัน เพราะครัวที่ลงตัวต้องมีการจัดระเบียบการใช้งานที่ดี ประกอบด้วยส่วนจัดเก็บ ส่วนล้าง ส่วนเตรียมอาหาร ส่วนปรุง และส่วนทิ้งที่ชัดเจนและเพียงพอ ครัวสวยอาจใช้ความรู้สึกและรสนิยมของผู้ใช้งานเป็นตัววัด แต่ครัวที่ทนทานขึ้นอยู่กับการเลือกใช้วัสดุ คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าหินสังเคราะห์หรือหินธรรมชาติ เหมาะจะเป็นวัสดุกรุท๊อปโต๊ะ เคาน์เตอร์ หรือไอส์แลนด์ แต่ก็มีราคาสูง ทั้งที่จริงเราก็ไม่ได้ใช้งานครัวประเภทนี้หนักจนเกินไป ดัง นั้น กระเบื้องเซรามิกก็เป็นวัสดุทางเลือกที่น่าสนใจ อีกทั้งมีขนาด ราคา และระดับความทนทานให้เลือกใช้ได้ตามต้องการ โดยขนาดของกระเบื้องเซรามิกที่นิยมนำมากรุท็อปชุดครัวคือ 30x30 เซนติเมตร เพราะลงตัวกับความกว้างของเคาน์เตอร์หรือตู้ หรือขนาด 50x50 เซนติเมตร ก็ไม่ทำให้เกิดรอยต่อที่มากจนเกินไป ทำความสะอาดได้ง่าย แต่หากใครชอบกระเบื้องขนาดพิเศษที่ปรับสไตล์ได้หลากหลายตามสีสันที่เลือกใช้ จะดูวินเทจก็ได้ คันทรี่ก็ดี หรือโมเดิร์นก็เก๋ และไม่ถึงกับความสะอาดมากเสียจนใช้ครัวเสร็จแล้วต้องเช็ดล้างทุกครั้ง เราแนะนำให้ใช้กระเบื้องขนาด 30x60 เซนติเมตร กับส่วนเตรียมอาหาร ส่วนจัดเก็บ หรือกรุผนัง คุณก็จะได้ครัวแทนสวยที่น่าใช้งาน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเปรอะเปื้อนจากคราบฝังแน่นหรือเศษอาหารที่ทำความสะอาดยาก เชื่อว่าใครๆก็อยากได้ครัวหน้าตาสวยที่ตอบโจทย์การใช้งาน แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้นเราอยากให้คุณค่อยๆพิจารณาจดสิ่งที่อยากได้และไม่อยากได้และไม่อยากได้จากประสบการณ์จริงที่เคยเข้าครัว จากนั้นค่อยออกแบบครัวให้ได้ตามความต้องการก็ยังไม่สายเกินไป เราเชื่อว่าครัวในฝันอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม
การเลือกซื้อกระเบื้องสำหรับตกแต่งห้องน้ำ
การเลือกซื้อกระเบื้องสำหรับตกแต่งห้องน้ำ...กระเบื้อง คือ อีกหนึ่งตัวช่วยเนรมิตห้องน้ำของคุณให้เป็นพาราไดซ์รายล้อมไปด้วยความสุข ช่วยเติมเต็มพื้นและผนังห้องน้ำให้สมบูรณ์มากขึ้น ก่อนตัดสินใจซื้อควรศึกษาข้อมูลสินค้า หาไอเดีย ลองคำนวณพื้นที่ดูคร่าวๆ ว่าหลังจากปูกระเบื้องพื้นและผนัง วางสุขภัณฑ์ และอุปกรณ์ทุกอย่างแล้ว ห้องน้ำดูแน่นอึดอัดไหม หรืออาจให้ดีไซเนอร์ทำรูปทัศนียภาพห้องน้ำให้ดูก่อนเพื่อให้เห็นภาพรวมทั้งหมด ชนิดของกระเบื้อง ที่นิยมมาตกแต่งห้องน้ำ - กระเบื้องเซรามิก คือ กระเบื้องที่ผ่านการเผา 1 หรือ 2 ครั้ง เป็นกระเบื้องที่มีขนาดหลากหลายและมีโทนสีสไตล์ต่างๆ ให้เลือกใช้มากที่สุด ส่วนใหญ่เป็นสีพื้นๆ เช่น ขาว ดำ ฯลฯ มีวางจำหน่ายทั่วไป ราคาไม่แพง - กระเบื้องดินเผา ส่วนใหญเป็นงานแฮนด์เมด ราคาค่อนข้างสูงเพราะเป็นงานเผาด้วยเทคนิคแบบดั้งเดิม ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกทั้งแบบเคลือบเงาและไม่เคลือบเงา - กระเบื้องโมเสก มีหลายวัสดุ เช่น แก้ว หิว เรซิ่น ฯลฯ เป็นกระเบื้องขนาด 2.5x2.5 เซนติเมตร นำมาเรียงกันบนตาข่ายเป็นผืนขนาด 30x30 เซนติเมตร นิยมนำมาตกแต่งผนังเป็นส่วนใหญ่ - โมเสกแก้ว เป็นกระเบื้องที่ทำจากชิ้นงานแก้วมาขึ้นรูปภายในตกแต่งด้วยลวดลายต่างๆ - กระเบื้องแกรนิโต้ เป็นกระเบื้องที่มีอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ มีความแข็งแรงและแกร่งมาก เนื่องจากมีส่วนผสมของหินแกรนิต เหมาะกับปูพื้นและผนัง - กระเบื้องพอร์ซเลน เป็นกระเบื้องที่มีความทนทานที่สุด กระเบื้องทั้งแผ่นรวมถึงเนื้อสีภายในเป็นสีเดียวกัน สามารถใช้ปูได้ทั้งผนังและพื้น CHECKLISTก่อนเลือกซื้อกระเบื้องสำหรับตกแต่งห้องน้ำ - เช็คพื้นที่ห้องน้ำว่ามีกี่ตารางเมตร รวมถึงขนาดกว้างxยาวxสูง เพื่อระบุว่าห้องน้ำเป็นขยาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ - สไตล์การตกแต่ง เช่น มินิมัล โมเดิร์น วินเทจ รัสติก คลาสสิก ฯลฯ - กำหนดโทนสีของห้องน้ำ เฉดสีและความกลมกลืนคือตัวแปรสำคัญในการตกแต่ง นอกจากจะเลือกตามความชอบแล้ว ควรเลือกให้เหมาะกับลักษณะพื้นที่และฟังก์ชั่นการใช้งาน เช่น กำหนดให้ห้องน้ำมีสีธีมหลักเพียง 1-2 สี ส่วนที่เหลือค่อยสร้างจุดเด่นหรือตกแต่งเพิ่มเติมทีหลัง - เลือกลวดลายที่ใช่ในสไตล์ที่ชอบ เพราะกระเบื้องแต่ละรุ่นมีโทนสีและลวดลายแตกต่างกัน อีกทั้งสร้างบรรยากาศและให้อารมณ์ที่หลากหลายด้วย - เลือกขนาดกระเบื้องให้เหมาะกับขาดห้อง เช่น หากเป็นห้องน้ำขนาดเล็ มีพื้นที่ค่อนข้างแคบ อาจเลือกใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่โทนสีอ่อน หรือถ้าต้องการใช้กระเบื้องแผ่นเล็ก ควรเลือกใช้สีโทนสว่างๆ เพื่อช่วยพรางสายตาให้ห้องน้ำดูกว้าง - ควรวางแผนการเลือกกระเบื้องไว้ก่อน เช่น หาข้อมูลจากเว็บไซต์ของผู้ผลิต ไปดูกระเบื้องจริงที่โชว์รูมตัวแทนจำหน่ายหรือให้ดีไซน์เนอร์นำเสนอตัวอย่างกระเบื้องให้เลือก - งบประมาณ กระเบื้องแค่ละรุ่นมีราคาต่างกันตามชนิดของวัสดุ สามารถเลือกตามเกรดของสินค้า ซึ่งแบ่งตามความผิดพลาดในการผลิตขนาด ความหนา สีสัน ลวดลาย ฯลฯ ซึ่งแบ่งออกเป็นเกรด A หรือ Premium , เกรด B หรือ Commercial และเกรด C ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งหนึ่งที่ควรนำมาพิจารณาเพราะช่วยประหยัดงบประมาณได้ - อย่าลืมเผื่อจำนวนในการซื้อ ควรสำรองกระเบื้องไว้เผื่อกรณีเกิดความเสียหายระหว่างปูหรือการซ่อมแซมในภายหลังหรืออย่าลืมจด Product Name รุ่นสินค้า ปีผลิต หรือเก็บรหัสที่ข้างกล่องไว้ด้วย กระเบื้องปูผนังห้องน้ำ - มีให้เลือกหลายขนาด เช่น 8x8 นิ้ว, 8x12 นิ้ว, 8x12 นิ้ว, 10x16 นิ้ว, 12x20 นิ้ว ฯลฯ - มีลวดลายและสีสันให้เลือกเยอะกว่ากระเบื้องปูพื้น ช่วยตกแต่งผนังให้ดูสวยงาม ควรเลือกกระเบื้องที่มีผิวค่อนข้างมันเพื่อให้ทำความสะอาดง่าย และควรปูกระเบื้องไปจนจบที่ฝ้าเพดานหรือที่ความสูงประมาณ 2 เมตร กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำ - มีให้เลือกหลายขนาด เช่น 8x8 นิ้ว, 12x12 นิ้ว, 16x16 นิ้ว, 20x20 นิ้ว, 24x24 นิ้ว ฯลฯ - ควรเลือกกระเบื้องปูพื้นที่ผิวหน้าของกระเบื้องไม่ลื่นและไม่หยาบเกินไป ควรมีค่าความฝืดของกระเบื้องที่เหมาะสมเพื่อป้องกันความเสี่ยงต่อการลื่นล้ม หากต้องการใช้กระเบื้องแบบผิวมันจริงๆควรทาน้ำยากันลื่น สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายวัสดุทั่วไป - หากเลือกใช้กระเบื้องโทนสีอ่อน เช่น สีครีม ฯลฯ มีข้อดีคือเมื่อพื้นสกปรกสามารถสังเกตเห็นคราบสกปรกได้ชัดเจน หากเลือกใช้กระเบื้องสีเข้ม เช่น สีเทาเข้ม ฯลฯ มีข้อดีคือช่วยพรางตาพื้นดูสะอาดเพราะมองไม่เห็นคราบสกปรก - กระเบื้องปูพื้นมีลักษณะหนากว่ากระเบื้องปูผนัง เพื่อให้สามารถรับน้ำหนักได้มาก ผิวหน้าเคลือบด้านหรือสากเล็กน้อยเพื่อป้องกันการลื่นไถลเวลาเดิน ต้องมีความแข็งแรงและทนทานเนื่องจากต้องรับน้ำหนักและแรงกระแทก **วิธีคำนวนจำนวนกระเบื้อง** ส่วนใหญ่กระเบื้องจะระบุราคาต่อ 1 กล่อง สามารถปูได้ 1 ตารางเมตร แต่กระเบื้องพิเศษบางชนิด เช่น กระเบื้องนำเข้าอาจแยกขายเป็นแผ่น จำนวนกล่อง = กว้างxยาว ของพื้นที่ที่จะปู (เมตร)
กระเบื้องปูพื้นอารมณ์ธรรมชาติ
กระเบื้องปูพื้นอารมณ์ธรรมชาติ...วัสดุปูพื้นที่เหมาะสำหรับทำลานซักล้างภายนอกบ้าน ขอแนะนำให้ลองใช้ “กระเบื้อง” นอกจากความสวยงาม มีลวดลายและสีสันให้เลือกมากมายแล้ว ยังหาได้ง่ายตามร้านขายวัสดุก่อสร้างทั่วไป ราคาถูก และค่าแรงในการปูก็ไม่แพงมาก มีความทนทานต่อการใช้งานที่ยาวนาน ที่สำคัญคือดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย หากเป็นกระเบื้องที่ใช้งานภายนอกบ้านควรเลือกใช้กระเบื้องผิวด้านหรือผิวหยาบ และต้องเป็นกระเบื้องสำหรับปูพื้นเท่านั้น เพราะมีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน ถ้าใช้กระเบื้องผนังมาปูพื้นอาจทำให้กระเบื้องแตกได้ แต่เราสามารถนำกระเบื้องพื้นไปปูผนังได้ ส่วนการปูพื้นกระเบื้องบนพื้นทรายล้าง ทำได้โดยการทำความสะอาดพื้นทรายล้างด้วยกรดเกลือที่ผสมน้ำให้เจือจาง เพื่อให้ปูนกาวยึดเกาะได้ดีขึ้นแล้วปูพื้นกระเบื้องโดยใช้ปูนกาวติดทับลงไปได้เลย แต่ถ้าลานซักล้างเดิมไม่ได้ระดับก็ต้องใช้ปูนซีเมนต์ผสมทรายเพื่อปรับระดับก่อน แล้วค่อยปูกระเบื้องลงไป นอกจากนี้หากต้องการให้ลานซักล้างหลังบ้านดูเข้ากับสวนหย่อมและไม้กระถาง ลองเลือกกระเบื้องที่มีลวดลายธรรมชาติดู เช่น ลายพื้นหญ้า ลายกรวดหิน หรือลายอิฐมอญก็ได้ เพราะเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้ลวดลายดังกล่าวดูสมจริง ขอแนะนำกระเบื้องเซรามิกของโสสุโก้ รุ่น “DIGITAL TECHNOLOGY” ซึ่งเป็นกระเบื้องที่พิมพ์ลายเสมือนจริง โดยคุณสามารถเลือกดูลายกระเบื้องได้จาก www.sosuco2008.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-9389898-99 หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
เคล็ด(ไม่)ลับการปูกระเบื้องเจียรขอบ(RECTIFIED)
เคล็ด(ไม่)ลับการปูกระเบื้องเจียรขอบ(RECTIFIED)...ปัจจุบันกระเบื้องเซรามิกเป็นวัสดุแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทานและมีดีไซน์สวยงาม สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภานนอกอาคาร อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายราคาไม่แพง และนอกจากการเลือกกระเบื้องที่มีลวดลายถูกใจแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งสำคัญไม่แพ้กัน นั่นคือ “การปูกระเบื้อง” แม้จะดูเป็นเรื่องง่าย แต่บางครั้งอาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ โดยเฉพาะกระเบื้องเจียรขอบ (Rectified) ดังนั้น งานปูกระเบื้องที่ดีจึงต้องอาศัยความชำนาญและวิธีการที่ถูกต้อง รวมถึงรูปแบบการปูที่เหมาะสมเพื่อความสวยงามนั่นเอง เทคนิคการปูกระเบื้องเจียรขอบ กระเบื้องเจียรขอบ หรือ กระเบื้องRectified เป็นกระเบื้องเซรามิก ชนิดหนึ่งที่ผ่านการตัดขอบทำให้ปูได้เนียนชิดและสวยงาม การปูกระเบื้องเจียรขอบมีหลายรูปแบบ ควรเลือกรูปแบบการปูที่เหมาะสม เนื่องจากกระเบื้องเซรามิกเคลือบเจียรขอบทุกชนิดจะมีค่าความโค้งในตัว จึงขอแนะนำรูปแบบการปูกระเบื้องเจียรขอบ ดังนี้ แบบที่ 1 (ลายปาร์เกต์) ปูเยื้องกันได้ แต่ไม่ควรเกินหนึ่งในสี่ของกระเบื้อง และควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 2 มิลลิเมตร แบบที่ 2 (ลายต่อมาตรฐาน) ปูเสมอกัน และควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 2 มิลลิเมตร แบบที่ 3 (รูปแบบการปูอื่นๆ) ที่มีการเรียงตัวของกระเบื้องตามมาตรฐาน แต่ควรหลีกเลี่ยงการปูกระเบื้องเจียรขอบแบบลายปาร์เกต์ โดยไม่ควรปูเยื้องกันหนึ่งในสองของกระเบื้อง TIP การปูกระเบื้องขนาดใหญ่พิเศษนี้ควรใช้ช่างที่มีความชำนาญ หรือช่างปูหินอ่อน หินแกรนิต เพื่อให้งานปูกระเบื้องมีคุณภาพและสวยงามได้มาตรฐาน กระเบื้องชนิดนี้ยังมีความแกร่งมาก จึงควรใช้เครื่องมือตัดกระเบื้องที่มีความคมเป็นพิเศษด้วย
โสสุโก้ แกะกล่องกระเบื้องปูพื้นขนาดใหม่12x24นิ้ว
โสสุโก้ แกะกล่องกระเบื้องปูพื้นขนาดใหม่12x24นิ้ว...บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องเซรามิกปูพื้นและบุผนังตราโสสุโก้ เปิดตัวกระเบื้องดิจิทัลปูพื้นขนาดใหม่ 12x24 นิ้ว (30x60 เซนติเมตร) ที่มาพร้อมหลากหลายลวดลายและเฉดสี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และความชอบของผู้อยู่อาศัย โดยมีทั้งกระเบื้องสำหรับพื้นที่ในบ้าน และพื้นที่นอกบ้าน ช่วยเนรมิตบรรยากาศบ้านเดิมๆ ให้เป็นบ้านสวยในฝันตามสไตล์ของคุณ กระเบื้องดิจิทัลขนาดใหม่ 12x24 นิ้ว (30x60 เซนติเมตร) มีให้เลือกทั้งลายไม้ธรรมชาติในหลายเฉดสีเพื่อให้เหมาะกับทุกสไตล์การแต่งบ้าน ลายหินอ่อนที่สวยเรียบหรูและดูเป็นธรรมชาติ รวมถึงลายอิฐ ที่ทำให้ดูเท่และทันสมัย เป็นต้น ด้วยนวัตกรรมการผลิตแบบดิจิทัลเทคโนโลยี ทำให้ลวดลายของกระเบื้องมีความละเอียดสูงและเต็มพื้นผิวกระเบื้อง ลวดลายจึงมีความต่อเนื่อง คมชัด สีสันเหมือนจริง ดุจธรรมชาติ นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ตัวกระเบื้องยังมีความแข็งแรง คงทนยาวนาน และทำความสะอาดได้ง่าย ปัจจุบันโสสุโก้ผลิตกระเบื้องดิจิทัลปูพื้นหลายขนาดให้เลือกใช้สอย พร้อมตอบโจทย์ทุกสไตล์ การแต่งบ้าน เช่นขนาด 12x12 นิ้ว, 16x16 นิ้ว, 20x20 นิ้ว ไปจนถึงขนาดใหญ่สุด 24x24 นิ้ว และใหม่ล่าสุดคือ 12x24 นิ้ว หรือ 30x60 เซนติเมตร ที่สามารถปูได้ทั้งพื้นและผนัง ผู้ที่สนใจการตกแต่งบ้านหรือมีแผนรีโนเวทบ้านใหม่ สามารถคลิกเข้าไปดูลวดลายและขนาดกระเบื้องที่ตอบโจทย์การแต่งบ้าน พร้อมคำแนะนำดีๆ ได้ที่เว็บไซต์ของโสสุโก้ www.sosuco2008.co.th หรือโทร. 02 938 9898-99 พร้อมทั้งติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและเป็นเพื่อนกับโสสุโก้ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ “SOSUCO”
ทริคดีๆที่จะช่วยให้บ้านเย็นฉ่ำ สู้แดดหน้าร้อน
ทริคดีๆที่จะช่วยให้บ้านเย็นฉ่ำ สู้แดดหน้าร้อน...เริ่มย่างกรายเข้าหน้าร้อนทีไร หลายคนคงต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ทวีคูณความร้อนอบอ้าวมากขึ้นทุกปี เป็นเหตุให้เจ้าของบ้านมักจะจัดการกับปัญหาด้วยการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ซึ่งอาจไม่ใช่วิธีการแก้ไขปัญหาที่ถูกต้องสักเท่าไหร่ เพราะสิ่งที่ตามมานอกเหนือจากค่าไฟที่ต้องจ่ายเพิ่มขึ้นแล้วนั้น ความร้อนจากการทำงานของเครื่องปรับอากาศยังส่งผลให้อากาศโดยรอบบ้านร้อนขึ้นอีกต่างหาก บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องเซรามิกปูพื้นและบุผนัง ตราโสสุโก้ มีทริคดีๆที่จะช่วยให้บ้านเย็นฉ่ำ รับหน้าร้อนนี้มาฝากกัน “ความร้อนจากหลังคา” ความร้อน 70% ของภายในบ้านนั้นมาจากหลังคา ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับการติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อนใต้หลังคา หรือปูฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพดาน จะช่วยป้องกันความร้อนจากโถงหลังคาไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้าน “ตกแต่งผนังด้วยสีโทนเย็น”การตกแต่งภายในบ้านอย่างผนังห้องแนะนำให้เลือกใช้โทนสีเย็นที่ดูสว่าง และสบายตา เช่นสีขาว สีครีม สีฟ้าอ่อน หรือสีเขียวอ่อน เป็นต้น อาจเลือกใช้เป็นกระเบื้องบุผนังลวดลายสวยงาม และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยวัสดุธรรมชาติก็ดูดีไปอีกแบบ “เลี่ยงการปูพรม”พรม เป็นวัสดุกักเก็บความร้อนอย่างดีเลยทีเดียว หากไม่อยากให้บ้านร้อนยิ่งนัก แนะนำให้เลือกใช้กระเบื้องปูพื้น จะช่วยให้บ้านเย็นกว่า เพราะเป็นวัสดุที่ไม่อมความร้อน อีกทั้งยังมีให้เลือกสรรหลากหลายลายตามสไตล์ของผู้ใช้งาน อาทิ ลายหินอ่อน ที่เป็นกระเบื้องแผ่นใหญ่หน้ามันวาว ยิ่งช่วยให้บ้านดูโปร่ง และเย็นสบาย เป็นต้น “แต่งสวนให้เย็นกาย สบายใจ”การปรับแต่งบริเวณภายนอกบ้าน ด้วยการต่อไม้ระแนง หรือปลูกต้นไม้ เพื่อช่วยในการบังแสงแดด วิธีนี้ยังช่วยประหยัดพลังงาน และเพิ่มอากาศบริสุทธิ์จากออกซิเจนที่ไหลเวียนรอบบ้าน การตกแต่งบ้านให้ดูเย็นสบาย คลายความร้อน อาจทำได้ตั้งแต่การเริ่มวางแผนที่จะสร้างบ้าน เช่น การดูทิศทางลม ทิศทางการเดินทางของแสงแดด รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุในการตกแต่งบ้าน นอกจากจะให้ความสวยงามแก่บ้านของคุณแล้วนั้น อาจจะเป็นตัวช่วยเสริมความเย็นสบายให้บ้านของคุณได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจในการตกแต่งบ้าน หรือกำลังมีแผนรีโนเวทบ้านใหม่ สามารถคลิ๊กเข้าไปดูลวดลายกระเบื้อง และคำแนะนำดีๆได้ที่ www.sosuco2008.co.th หรือโทร 02-9389898-99 ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและเป็นเพื่อนกับโสสุโก้ได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ “SOSUCO”
ตกแต่งบ้านให้ดูชิค กับกระเบื้องลายใหม่สไตล์ลอฟท์
ตกแต่งบ้านให้ดูชิค กับกระเบื้องลายใหม่สไตล์ลอฟท์...“บ้าน” ก็เปรียบเสมือนสถานที่อันอุ่นใจที่ให้เราได้พักพิง ซึ่งการเลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับผู้อยู่อาศัย เพราะเป็นสิ่งที่สะท้อนตัวตน และความชอบของเจ้าของบ้าน ทำให้ “สไตล์” ในการตกแต่งบ้าน จึงเป็นสิ่งสำคัญ และเป็นปัจจัยเสริมที่ทำให้การแต่งบ้านนั้นสมบูรณ์ขึ้น บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องเซรามิกปูพื้นและบุผนัง ตราโสสุโก้ เอาใจผู้ที่ชื่นชอบแนวการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft) กับกระเบื้องดิจิตอลปูพื้น 2 ดีไซน์ ในสไตล์ที่เหมือนกัน “CEMENTO (ซีเมนต์โต้)”ขนาด24x24นิ้ว (60x60เซนติเมตร) ลวดลายปูนเปลือยที่สัมผัสได้ถึงพื้นผิวเสมือนจริง จับคู่กับ “DELIGHTCEMENT (ดีไลท์ซีเมนต์)” ในขนาดเดียวกัน ที่เพิ่มแพทเทิร์นในลายกราฟฟิกให้พื้นกระเบื้องดูโดดเด่นขึ้นมา เน้นการตกแต่งให้เป็นลอฟท์ยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบให้มีหน้าต่างทรงยาว เปิดรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ส่วนพื้นที่ภายในห้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกโล่ง โปร่ง อย่างลงตัว และนอกเหนือจากสไตล์ลอฟท์แล้ว ในปัจจุบันยังมีการตกแต่งอีกหลากสไตล์ที่คุณเจ้าของบ้านสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับสไตล์ลอฟท์ได้ อาทิเช่น Retro , Modern เป็นต้น และที่สำคัญในการเลือกใช้วัสดุตกแต่งบ้านอย่างกระเบื้องเซรามิกนั้น ยังคงมีลวดลายให้เลือกอย่างมากมายและหลากหลายสไตล์เพื่อตอบสนองการใช้งานของเจ้าของบ้าน สามารถเลือกชมลายกระเบื้องต่างๆ พร้อมคำแนะนำดีๆในการตกแต่งบ้านได้ที่ www.sosuco2008.co.th รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ “SOSUCO”
วิธีขจัดคราบสกปรกบนกระเบื้องหลังน้ำท่วม
วิธีขจัดคราบสกปรกบนกระเบื้องหลังน้ำท่วม...บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องเซรามิกปูพื้นและบุผนังตราโสสุโก้ ให้คำแนะนำสำหรับบ้านที่ประสบปัญหาอุทกภัย เมื่อน้ำลดลงแล้วจะมีวิธีการจัดการและแก้ไขกับคราบสกปรกที่มาพร้อมกับน้ำได้อย่างไร หลังจากน้ำลดลงแล้ว แน่นอนว่าปัญหาต่างๆนาๆต้องตามมาอย่างแน่นอน สิ่งสำคัญที่สุดในการเช็คสภาพของบ้าน เจ้าของบ้านควรตรวจดูรอบๆบ้าน พิจารณาโครงสร้างของบ้าน รอยร้าว หรือการบิดตัวของโครงสร้าง รวมไปถึงตรวจสอบการจ่ายไฟ สังเกตุคัตเอาต์ว่าได้สับสวิตซ์ลงอยู่หรือไม่ หลังจากตรวจสอบความเรียบร้อยเสร็จแล้วนั้น ถึงเวลาลงมือทำความสะอาด สำหรับบ้านที่เลือกใช้กระเบื้องเซรามิกในการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นบ้าน หรือผนังบ้าน ในกรณีที่ตัวกระเบื้องถูกน้ำขังไว้นานและเกิดเป็นคราบฝังลึก แนะนำให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดผสมก่อนจะลงมือเช็ดถูลงบนกระเบื้องที่สกปรก แต่หากกระเบื้องของคุณเกิดรอยร้าว หรือมีรอยขีดข่วน แนะนำให้ใช้ขี้ผึ้ง (Wax) หรือกาวซีเมนต์ ทาซ่อมแซมบริเวณดังกล่าว สำหรับผู้ที่ต้องการคำปรึกษา และคำแนะนำเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 02-9389898 หรือส่งข้อความมาได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ “SOSUCO” กระเบื้องโสสุโก้ยินดีให้คำแนะนำ
โสสุโก้ แนะนำการตกแต่งพื้นที่รอบบ้านรับปีใหม่
โสสุโก้ แนะนำการตกแต่งพื้นที่รอบบ้านรับปีใหม่ ...บริเวณรอบบ้านถือเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญไม่น้อยกว่าห้องต่างๆ ในบ้าน เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือน และเป็นพื้นที่ใช้สอยสำหรับการทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง หากคุณเป็นหนึ่งในคนรักบ้านที่อยากจะตกแต่งบ้านส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือปรับโฉมพื้นที่รอบบ้านให้เหมาะกับการจัดปาร์ตี้หรือให้เข้ากับการตกแต่งภายในบ้าน วันนี้บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องปูพื้นและบุผนังตราโสสุโก้ มีกระเบื้องหลากหลายสไตล์สำหรับตกแต่งบริเวณภายนอกบ้านมาให้เลือกใช้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ “โสสุโก้” ขอแนะนำกระเบื้องที่สามารถปูพื้นที่นอกบ้านมาเป็นตัวเลือกให้กับผู้ที่รักการตกแต่งบ้านมีความหลากหลายสไตล์ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ด้วยกระเบื้องดิจิทัลขนาด 16 นิ้ว x 16 นิ้ว(40 ซม. X 40 ซม.) มีทั้งลวดลายแบบธรรมชาติ เช่น ลายอิฐ ลายหิน ลายหญ้า และลายไม้ รวมถึงลวดลายแบบโมเดิร์น ส่วนกระเบื้องตกแต่งกำแพงรั้วและผนังด้านนอกของบ้านมีทั้งลายหิน ลายไม้ ลายใบเฟิร์นก็เป็นแทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรง เทคโนโลยีการพิมพ์ลายด้วยระบบดิจิทัลทำให้ทุกลวดลายมีความคมชัดสวยงามสมจริง นอกจากนี้กระเบื้องโสสุโก้ยังมีความแข็งแกร่งทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ทำความสะอาดง่าย ไม่ทิ้งคราบสกปรกฝังใน ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศของพื้นที่รอบบ้านได้ดังใจ ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านสามารถเข้าไปชมลวดลายกระเบื้องนอกบ้านและเทคนิคการตกแต่งบ้านให้สวยงามตามสไตล์คุณได้ที่ www.sosuco2008.co.th ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของโสสุโก้ได้ที่ www.facebook.com/sosuco2008 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 938 9898-9
โสสุโก้ เผยเคล็ด(ไม่)ลับดูแลพื้นกระเบื้องรับหน้าฝน
โสสุโก้ เผยเคล็ด(ไม่)ลับดูแลพื้นกระเบื้องรับหน้าฝน...ในฤดูฝนแบบนี้ สายฝนที่เย็นชุ่มฉ่ำมักมาพร้อมกับการเกิดคราบสกปรกบนพื้นผิวกระเบื้องปูพื้นหรือบุผนังบริเวณภายนอกบ้านหรืออาคารที่โดนฝนหรือมีน้ำขัง รวมถึงคราบเกาะติดตามร่องยาแนวกระเบื้อง ซึ่งหากปล่อยไว้นาน คราบเหล่านี้จะยิ่งฝังแน่น ทำความสะอาดยาก และทำลายความสวยงามของกระเบื้องในที่สุด ดังนั้นวันนี้ บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องเซรามิกปูพื้น และบุผนังตราโสสุโก้ มีเคล็ด(ไม่)ลับในการความสะอาดพื้นกระเบื้องเซรามิกที่เกิดคราบสกปรกจากน้ำฝนหรือน้ำขังสะสมมาฝากกัน ด้วย 3 วิธีง่ายๆ ดังนี้ ฟองน้ำหรือผ้าสะอาดชุบน้ำ สำหรับคราบน้ำฝนที่เกิดขึ้นใหม่ยังไม่ติดแน่นมากนัก สามารถรับมือได้ไม่ยาก เพียงใช้ฟองน้ำหรือผ้าสะอาดชุบน้ำแล้วเช็ดที่กระเบื้อง แต่ถ้าบนพื้นกระเบื้องมีคราบสกปรกฝั่งแน่นมาก แนะนำให้ใช้น้ำผสมน้ำยาทำความสะอาดเล็กน้อยเช็ดบริเวณที่เป็นคราบ และเพื่อป้องกันการเกิดคราบสกปรกต่างๆ ควรหมั่นทำความสะอาดทั้งพื้นและผนังกระเบื้องให้แห้งสะอาดอยู่เสมอ การดูแลรักษาอยู่เสมอไม่เพียงทำให้บ้านดูสวยงามน่าอยู่ แต่ยังทำให้บ้านปลอดภัยจากเชื้อโรคและสิ่งสกปรกสะสม เพื่อสุขอนามัยที่ดีของผู้อยู่อาศัยนั่นเอง อุปกรณ์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง การเลือกใช้อุปกรณ์ในการจัดการกับคราบสกปรกฝังลึกต่างๆ ที่ขจัดได้ยากไม่ว่าจะเป็นคราบจากตะไคร้น้ำ หรือคราบน้ำขลังจากฝน การขจัดคราบเหล่านี้ถือเป็นปัญหาสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่บ้านโดยเฉพาะพื้นกระเบื้องที่ต้องการอุปกรณ์ที่แข็งแรงพอจะจัดการคราบสกปรกทั้งแบบเปียก และแบบแห้งได้อยู่หมัด แต่ในขณะเดียวกันอุปกรณ์ก็ต้องมีความอ่อนโยนกับพื้นผิวกระเบื้องไม่ทำให้พื้นกระเบื้องเกิดรอยขูดขีดด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราควรเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับพื้นผิวกระเบื้อง เช่น ไม้ม็อป ควรเป็นไม้ม็อปที่สามารถถอดหัวเปลี่ยนได้ สะดวกต่อการทำความสะอาด มีเนื้อผ้าที่นุ่ม หรือใช้แปรงที่มีขนแปรงนุ่มแต่ทนทานพอที่จะขจัดคราบได้ เป็นต้น ผงสารพัดประโยชน์ ผงซักฟอกถือเป็นผงสารพัดประโยชน์จริงๆ ณ เวลานี้ เพราะนอกจากจะขจัดคราบบนเสื้อผ้าได้อย่างสะอาดเอี่ยมแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถขจัดคราบบนแผ่นกระเบื้องได้อย่างสะอาดหมดจดในเวลาอย่างรวดเร็วอีกด้วย กับวิธีง่ายๆ เพียงโรยผงซักฟอกเล็กน้อย และใช้อุปกรณ์ขจัดคราบขัดเบาๆ เท่านี้คราบสกปรกฝังแน่นบนกระเบื้องก็จะหลุดออกอย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเหนื่อยแรงในการขัดแถมยังเป็นอุปกรณ์ที่มีติดอยู่ทุกบ้านอีกด้วย การดูแลบ้านในช่วงหน้าฝนไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงแต่ต้องเอาใจใส่ดูแลอย่างสม่ำเสมอไม่ปล่อยทิ้งไว้นาน เพียงเท่านี้บ้านก็จะคงความสวยงามและเป็นที่ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้เวลาพักผ่อนร่วมกันได้อย่างมีความสุข ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ “กระเบื้องโสสุโก้” ได้ที่แฟนเพจ www.facebook.com/ sosuco2008 หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ โทร. 0 2938 9833 และอีเมล callcenter@sosuco2008.co.th
เปลี่ยนลุคให้บ้านดูเก๋ในสไตล์ลอฟท์ จากโสสุโก้
เปลี่ยนลุคให้บ้านดูเก๋ในสไตล์ลอฟท์ จากโสสุโก้...สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ที่เน้นความโปร่งโล่งและโชว์โครงสร้างของคาน เสา ท่อระบบต่างๆ แบบดิบๆ แต่ไม่อยากรื้อฝ้าเพดานออกเพราะจะทำให้บ้านกันความร้อนได้น้อยลงและเกิดเสียงก้อง “โสสุโก้”มีทางเลือกในการเปลี่ยนลุคของบ้านให้เป็นสไตล์ลอฟท์แบบง่ายๆ ด้วยกระเบื้องบุผนังและปูพื้นมาฝากกัน จากแนวคิดของการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ที่เน้นโชว์พื้นผิววัสดุ เช่น ปูนเปลือย หรืออิฐมอญ โดยไม่มีการทาสีทับ นำมาสู่การออกแบบกระเบื้องดิจิตอลลวดลายเสมือนจริงหลายลาย อาทิ กระเบื้องลายอิฐ “โคลิน่า”สีน้ำตาล ซึ่งเหมาะสำหรับการนำมาบุผนังบ้าน โดยอาจใช้กระเบื้อง “เฟิร์นลิน่า”ที่มีลวดลายของไม้เลื้อย มาวางตกแต่งเป็นแนวยาวให้ดูเป็นธรรมชาติตัดกับกระเบื้องลายอิฐก็ดูเข้ากัน ส่วนพื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องลายหิน “โอล์ทาวน์”สีน้ำตาล นำมาจับคู่สร้างลวดลายร่วมกับกระเบื้องลาย“เอ็มกราสซี่”สีน้ำตาล ซึ่งเป็นลายหินที่มีลายต้นหญ้าแทรกอยู่ด้วย พร้อมเพิ่มความเป็นลอฟท์ด้วยเครื่องเรือนแบบลอยตัวที่ทำจากไม้ หนัง และเหล็ก ในโทนสีขาว ดำ เทา น้ำตาล ซึ่งสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถปรับเปลี่ยนการจัดพื้นที่ได้อย่างอิสระ เพียงเท่านี้ก็ได้บ้านสไตล์ลอฟท์ที่เรียบง่ายและดูดีได้ดังใจ ผู้ที่กำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งบ้านด้วยกระเบื้องสวยๆ ลองคลิกเข้าไปดูที่เว็บไซต์ www.sosuco2008.co.th พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวล่าสุดของโสสุโก้ได้ที่แฟนเพจ Facebook.com/sosuco2008 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 938 9898-9
ดรีมคิทเช่น กระเบื้องลายใหม่สร้างลุคสวยให้ผนังบ้าน
ดรีมคิทเช่น กระเบื้องลายใหม่สร้างลุคสวยให้ผนังบ้าน...บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องปูพื้นและบุผนัง แบรนด์ “โสสุโก้”แนะนำกระเบื้องบุผนังชุดใหม่ที่จะช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับผนังห้องครัว พร้อมเติมเต็มไลฟ์สไตล์สุดชิคและสร้างความรู้สึกอบอุ่นให้กับสมาชิกในบ้านมากยิ่งขึ้น “ดรีมคิทเช่น”กระเบื้องดิจิตอลลายใหม่จากโสสุโก้ ช่วยเปิดมิติใหม่แห่งธรรมชาติอันแสนอบอุ่น ด้วยการพิมพ์ลวดลายภาพวาดของชุดอุปกรณ์ทำครัว เก๋ไก๋สุดชิค ลงบนพื้นผิวไม้ สามารถปูสลับกับกระเบื้องลาย‘วอลวูด’ในโทนสีคลาสสิค สีขาว สีเนื้อและสีน้ำตาล เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับผนังห้องครัว สร้างบรรยากาศแห่งความสุขทุกครั้งที่ก้าวเข้ามาทำอาหารในห้องครัว และเพิ่มความสุนทรีย์ในการรับประทานอาหารของทุกคน สำหรับผู้ที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือตกแต่ง ซ่อมแซมบ้านใหม่ สามารถคลิกดูลวดลายกระเบื้องเพิ่มเติมได้ที่ www.sosuco2008.co.th หรือเป็นเพื่อนกับโสสุโก้ได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ “SOSUCO” หรือติดต่อทางโทรศัพท์ได้ที่หมายเลข 02-9389898-9
แต่งครัวสวยสไตล์โมเดิร์นด้วยกระเบื้องโสสุโก้
แต่งครัวสวยสไตล์โมเดิร์นด้วยกระเบื้องโสสุโก้...“ห้องครัว”เป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญของบ้านที่เหล่าคนรักการทำอาหารมักใช้เวลาอยู่นานๆ ในห้องนี้ เพื่อปรุงอาหารจานอร่อยหรือลองสูตรอาหารใหม่ๆ การตกแต่งห้องครัวให้สวยงามน่าใช้จึงสามารถช่วยสร้างบรรยากาศให้การทำอาหารเป็นเรื่องน่าสนุกยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่ต้องการตกแต่งห้องครัวในสไตล์โมเดิร์น โสสุโก้ขอแนะนำกระเบื้องบุผนังลายกราฟิก “แววมิติ” ขนาด 8x10 นิ้ว (20x25 ซม.) มีให้เลือก 3 สี คือ เงิน ทอง และมุก สามารถนำมาบุผนังห้องรวมถึงฐานเคาน์เตอร์ทำครัวเพื่อความสวยงาม โดยเลือกสีกระเบื้องให้ตัดกับสีของเครื่องใช้ภายในครัวจะช่วยให้ห้องดูโดดเด่นมากขึ้น ทั้งยังดูแลรักษาง่ายเพียงฉีดสเปรย์ทำความสะอาดแล้วใช้ผ้าเช็ด พื้นผิวกระเบื้องก็จะกลับมาสะอาดดูเหมือนใหม่อีกครั้ง เลือกชมกระเบื้องตกแต่งบ้านหลากหลายขนาดและลวดลายจากโสสุโก้ได้ที่เว็บไซต์ www.sosuco2008.co.th หรือติดตามเฟซบุ๊กแฟนเพจ “SOSUCO” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-938-9898
โสสุโก้ชวนแต่งมุมรับแขก สวย โดนใจ ในสไตล์ที่ใช่คุณ
โสสุโก้ชวนแต่งมุมรับแขก สวย โดนใจ ในสไตล์ที่ใช่คุณ...บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องเซรามิกปูพื้นและ บุผนังตราโสสุโก้ ชวนสร้างลุคใหม่ให้มุมรับแขกของบ้านด้วยกระเบื้องดิจิตอลปูพื้นหลากสไตล์ ให้คุณได้ดีไซน์มุมโปรดในแบบที่โดนใจ “มุมรับแขก” เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของบ้านที่ใช้เป็นศูนย์รวมสมาชิกในครอบครัว สังสรรค์กับเพื่อนฝูง รวมถึงต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน บางบ้านอาจมีมุมรับแขกมากกว่า 1 ที่ โดยเป็นส่วนหนึ่งของห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับประทานอาหาร การใช้กระเบื้องปูพื้นก็เป็นวิธีหนึ่งในการสร้างบรรยากาศเฉพาะตัวให้กับมุมรับแขกแต่ละที่ ซึ่งโสสุโก้มีกระเบื้องปูพื้นหลายสไตล์ให้เลือกนำมาตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องลายไม้ “พาเนลล่า-เรด” ขนาด 20x20 นิ้ว (50x50 ซม.) ที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้หลายแนว หากตกแต่งด้วยเครื่องเรือนสีเอิร์ธโทนจะให้ความรู้สึกอบอุ่นเรียบง่าย เหมาะสำหรับต้อนรับแขกผู้ใหญ่ ส่วนวัยรุ่นและหนุ่มสาววัยทำงานที่ชอบความทันสมัยน่าจะถูกใจกระเบื้อง “เพียวโรม่า” ขนาด 24x24 นิ้ว (60x60 ซม.) ซึ่งผสมผสานลวดลายหินอ่อนกับลายข้าวหลามตัดสีขาวสลับดำดูเก๋ไก๋ นอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งพื้นที่รับแขกนอกบ้านให้ดูมีชีวิตชีวาด้วยกระเบื้องลาย “ทีคปาเต๊ะ” ขนาด 16x16 นิ้ว (40x40 ซม.) ที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยลวดลายหินสลับไม้ แต่งแต้มด้วยลายดอกไม้สีขาว ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับมุมสังสรรค์แบบสบายๆ ของทุกคน ผู้ที่กำลังมองหากระเบื้องปูพื้นและบุผนัง หรือต้องการไอเดียในการตกแต่งบ้านใหม่ หรือเปลี่ยนลุคให้พื้นที่ทั้งในบ้านและนอกบ้าน สามารถเลือกชมลวดลายที่หลากหลายของกระเบื้องโสสุโก้ได้ที่เว็บไซต์ www.sosuco2008.co.th พร้อมทั้งติดตามข่าวสารและเป็นเพื่อนกับกระเบื้องโสสุโก้ได้ที่เว็บไซต์ www.facebook/sosuco2008 สอบถามเกี่ยวกับสินค้าและบริการ โทร. 02-9389898
โสสุโก้ ชวนตกแต่งพื้นที่รอบบ้านด้วยกระเบื้อง
โสสุโก้ ชวนตกแต่งพื้นที่รอบบ้านด้วยกระเบื้อง...บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องปูพื้นและบุผนังตรา “โสสุโก้”ชวนสร้างลุคให้บ้านดูมีชีวิตชีวา ด้วยกระเบื้องดิจิตัลแผ่นใหญ่ขนาด 24 นิ้ว x24นิ้ว (60 ซม. X60ซม.) หลากหลายดีไซน์ เพื่อการตกแต่งพื้นที่รอบตัวบ้าน (outdoor)ในสไตล์ที่ถูกใจคุณ สำหรับเจ้าของบ้านที่อยากให้บ้านสวยทั้งภายในและภายนอก การใช้กระเบื้องก็เป็นทางเลือกหนึ่งในการตกแต่งพื้นที่นอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นลานรอบบ้าน ทางเดิน โรงรถ หรือแม้กระทั่งรั้วบ้าน ซึ่งนอกจากจะให้ความสวยงามเป็นที่เจริญตาเจริญใจของคนในบ้านแล้ว เพื่อนบ้านและคนที่ผ่านไปผ่านมาก็จะได้ชื่นชมอีกด้วย สำหรับเจ้าของบ้านที่อยากให้บ้านสวยทั้งภายในและภายนอก การใช้กระเบื้องก็เป็นทางเลือกหนึ่งในการตกแต่งพื้นที่นอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นลานรอบบ้าน ทางเดิน โรงรถ หรือแม้กระทั่งรั้วบ้าน ซึ่งนอกจากจะให้ความสวยงามเป็นที่เจริญตาเจริญใจของคนในบ้านแล้ว เพื่อนบ้านและคนที่ผ่านไปผ่านมาก็จะได้ชื่นชมอีกด้วย สำหรับเจ้าของบ้านที่อยากให้บ้านสวยทั้งภายในและภายนอก การใช้กระเบื้องก็เป็นทางเลือกหนึ่งในการตกแต่งพื้นที่นอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นลานรอบบ้าน ทางเดิน โรงรถ หรือแม้กระทั่งรั้วบ้าน ซึ่งนอกจากจะให้ความสวยงามเป็นที่เจริญตาเจริญใจของคนในบ้านแล้ว เพื่อนบ้านและคนที่ผ่านไปผ่านมาก็จะได้ชื่นชมอีกด้วย ใครอยากตกแต่งบ้านให้สวยเด่นหรือ ลองคลิกเข้าไปเลือกชมลวดลายกระเบื้อง หรือดีไซน์การแต่งบ้านเก๋ๆ ได้ที่ www.sosuco2008.co.th สอบถามเพิ่มเติมโทร.0 2938 9898 หรือเป็นเพื่อนกับโสสุโก้ได้ที่ https://www.facebook.com/sosuco2008
สร้างมุมในสวนให้สวยหวาน ต้อนรับเดือนแห่งความรัก
สร้างมุมในสวนให้สวยหวาน ต้อนรับเดือนแห่งความรัก...“โสสุโก้” ชวนคุณเปลี่ยนบรรยากาศของสวนรอบบ้านให้โรแมนติกยิ่งขึ้น ด้วยการสร้างมุมพักผ่อนที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องบุผนังลาย “สวนเพลินใจ” ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงนี้ เริ่มด้วยการหาพื้นที่พอประมาณภายในสวนบริเวณที่ติดกับผนังบ้าน แล้วเติมความสวยหวานโดยใช้กระเบื้องเซรามิกบุผนังลายดอกไม้ “สวนเพลินใจ” จับคู่กับกระเบื้องลาย “ระเบียงแก้ว” สีชมพูเข้ากันมาตกแต่งผนัง จากนั้นนำเก้าอี้สีขาว 2 ตัว พร้อมหมอนอิง โต๊ะขนาดย่อมและแจกันดอกไม้เล็กๆ มาจัดวาง เพียงเท่านี้ก็จะได้มุมพิเศษให้คู่รักได้ฉลองวันวาเลนไทน์แบบเป็นส่วนตัว พร้อมอิ่มเอมกับความสุขจากการใช้เวลาร่วมกัน โดยไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านไปหาสถานที่อื่นๆ มุมพักผ่อนแสนหวานนี้ยังดูแลรักษาความสะอาดได้ง่ายด้วยการฉีดน้ำล้างผนังแล้วใช้ผ้าเช็ด คงความสวยงามเหมือนใหม่ได้นาน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมเลือกชมกระเบื้องปูพื้นและบุผนังของโสสุโก้ รวมถึงตัวอย่างการตกแต่งบ้านได้ที่เว็บไซต์ www.sosuco2008.co.th เฟซบุ๊กแฟนเพจ “SOSUCO” หรือติดต่อทางโทรศัพท์หมายเลข 02-9389838
เลือกสีกระเบื้องแต่งบ้านให้ถูกโฉลกกับวันเกิด
เลือกสีกระเบื้องแต่งบ้านให้ถูกโฉลกกับวันเกิด...เข้าสู่ปีใหม่แล้วทั้งที หลายคนอาจกำลังวางแผนเปลี่ยนลุคใหม่ให้กับบ้านเพื่อให้ดูสดชื่นไม่จำเจ รวมถึงเพื่อเสริมสิริมงคลแก่บ้านแสนรักให้พร้อมรับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาสู่สมาชิกในบ้าน “โสสุโก้” ผู้ผลิตกระเบื้องเซรามิกปูพื้นและบุผนังชั้นนำของไทย จึงมีหลักในการเลือกสีกระเบื้องตกแต่งบ้านให้ถูกโฉลกตามวันเกิดมาฝากกัน เริ่มจาก วันอาทิตย์ คนวันอาทิตย์มักมีความเป็นผู้นำสูงและชอบช่วยเหลือผู้อื่น สีกระเบื้องที่ถูกโฉลก คือ “สีชมพู” จะช่วยเสริมความเป็นผู้นำ ความสง่างามทำให้ดูมีอำนาจ มีผู้คนนอบน้อมยำเกรง วันจันทร์ คนวันจันทร์เป็นคนปากหวาน พูดเก่ง ช่างเอาอกเอาใจ สีกระเบื้องที่ถูกโฉลกกับคนวันจันทร์ คือ “สีเขียว” จะช่วยส่งเสริมวาสนาบารมีให้มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน วันอังคาร คนวันอังคารเป็นคนขยัน คล่องแคล่ว ว่องไว ทะเยอทะยานสูง สีกระเบื้องที่ถูกโฉลกกับคนวันอังคาร คือ “สีส้ม” จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลและนำโชคลาภมาให้ วันพุธ คนวันพุธมีความกระตือรือร้นและอดทนสูง ทำมาหากินเก่ง พูดจาดี มีความรอบรู้ ผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดูและคอยช่วยเหลือ สีกระเบื้องที่ถูกโฉลก คือ “สีดำ” จะช่วยเสริมดวงให้เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน วันพฤหัสบดี คนวันพฤหัสบดีเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ขยัน อดทน มีไหวพริบปฏิภาณ ละเอียดรอบคอบ และมีความรับผิดชอบสูง สีกระเบื้องที่ถูกโฉลก คือ “สีฟ้า” จะช่วยส่งเสริมให้มีวาสนา บารมี และโชคลาภ วันศุกร์ คนวันศุกร์เป็นคนชอบจินตนาการเพ้อฝัน พูดจาไพเราะอ่อนหวาน ช่างเอาอกเอาใจ สีกระเบื้องที่ถูกโฉลกกับคนวันศุกร์ คือ “สีเหลือง” จะช่วยเสริมดวงให้ประสบความสำเร็จในชีวิตและการทำงาน ได้รับการอุปถัมภ์เกื้อหนุนจากผู้ใหญ่ และสุดท้าย คือ วันเสาร์ คนวันเสาร์เป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูง เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ แต่เงียบขรึม สีกระเบื้องที่ถูกโฉลก คือ “สีน้ำตาล”จะช่วยดึงดูดโชคลาภทรัพย์สินเข้ามา และเสริมเสน่ห์ให้มีคนรักใคร่เมตตาและศรัทธา เลือกชมกระเบื้องปูพื้นและบุผนังของโสสุโก้ รวมถึงตัวอย่างการตกแต่งบ้านได้ที่เว็บไซต์ www.sosuco2008.co.th หรือติดตามเฟซบุ๊กแฟนเพจ “กระเบื้องโสสุโก้” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-938-9838
มุมรับแขกสุดชิคกับกระเบื้องสไตล์ชิโน-โปรตุกีส
มุมรับแขกสุดชิคกับกระเบื้องสไตล์ชิโน-โปรตุกีส...“ห้องรับแขก”เปรียบเสมือนหน้าตาของบ้าน เพราะเป็นห้องที่ใช้ในการต้อนรับและสร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือน ทั้งยังใช้เป็นมุมพักผ่อนของครอบครัวได้ในทุกวัน หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบหรือสนใจการตกแต่งห้องรับแขกโดยผสมผสานสไตล์ของอดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน โสสุโก้ขอแนะนำกระเบื้องปูพื้นลาย “ลาซูลี่”ลวดลายศิลปะแบบชิโน-โปรตุกีส ซึ่งเป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่ผสมผสานวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว และเป็นจุดเด่นของอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ในหลายจังหวัดทางภาคใต้ของไทย กระเบื้องปูพื้นลายนี้เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์หลายสไตล์ทั้งแบบโบราณและโมเดิร์น ด้วยลวดลายที่เด่นชัดจึงเหมาะกับเครื่องเรือนที่มีดีไซน์เรียบง่าย มีลวดลายไม่มาก เช่น เครื่องเรือนไม้หวายแนววินเทจหรือเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม เก้าอี้บุผ้าหรือหนังสีพื้นไม่มีลวดลาย โทนสีของเฟอร์นิเจอร์ควรเลือกให้เข้ากับสีที่มีอยู่ในลายกระเบื้อง เช่น สีฟ้า ขาว เขียว น้ำตาล จะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลายและมีกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปพร้อมกัน นอกจากนี้ยังอาจเลือกปูกระเบื้องเฉพาะบริเวณหน้าโซฟาตัวยาว หรือชุดเก้าอี้รับแขกแทนการปูพรมก็ดูเก๋ไปอีกแบบ เลือกชมกระเบื้องปูพื้นและบุผนังของโสสุโก้เพิ่มเติมได้ที่ www.sosuco2008.co.th หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ “กระเบื้องโสสุโก้”สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-938-9898
กระเบื้องลายสวยเติมดีไซน์ให้ห้องน้ำ
กระเบื้องลายสวยเติมดีไซน์ให้ห้องน้ำ... ถ้าคุณกำลังเบื่อห้องน้ำสีเรียบแบบเดิมๆ และมองหาดีไซน์ใหม่มาเติมเสน่ห์ที่แตกต่างแล้วล่ะก็ ‘โสสุโก้’ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องปูพื้นและบุผนังตราโสสุโก้ มีไอเดียดีๆในการตกแต่งห้องน้ำมาช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ที่กำลังคิดอยากปรับปรุงห้องน้ำใหม่ได้ตรงกับสไตล์ที่ชื่นชอบโดยอุปกรณ์สำคัญในการเปลี่ยนสไตล์และบรรยากาศห้องน้ำได้ดีต้องยกให้กับพระเอกของเรานั่นคือ กระเบื้อง ทั้งแบบปูพื้นและบุผนัง เพราะเป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับพื้นที่ซึ่งมีความชื้นสูง และให้ความแข็งแรงทนทานต่อสารเคมีต่างๆ โดยเริ่มจากพื้นห้องน้ำ ซึ่งกระเบื้องที่เหมาะสมสำหรับงานพื้นควรจะเป็นกระเบื้องที่มีพื้นผิวหยาบ เพื่อให้เกิดสัมผัสที่ฝืดเมื่อกระเบื้องโดนน้ำ ดีไซน์ของกระเบื้องปูพื้นนั้นมีให้เลือกหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีอ่อนหรือจะเป็นลวดลายที่พิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลเทคโนโลยีอันทันสมัย ทำให้มีความเป็นธรรมชาติเสมือนจริง และสามารถนำมาต่อดีไซน์กับกระเบื้องบุผนังซึ่งมีให้เลือกกันหลายดีไซน์เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นลายกราฟิก หรือจะเป็นกระเบื้องตกแต่งที่ผ่านการเผาพิเศษทำให้ได้แผ่นกระเบื้องที่นูนและมันวาวสวยงามแปลกตา อย่างกระเบื้องตกแต่งผนังรุ่น ‘เบลเลซซ่า’(Bellezza) ไอเดียและคำแนะนำการเลือกใช้กระเบื้องตกแต่งห้องน้ำจากโสสุโก้น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่คุณสามารถแต่งเติมเพิ่มความสวยงามและสร้างสไตล์ให้กับห้องน้ำได้อย่างมั่นใจมากขึ้น สามารถคลิกดูสินค้าและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sosuco2008.co.th เฟซบ๊กุ แฟนเพจ ‘กระเบื้องโสสุโก้’
MIX N MATCH สไตล์ที่ใช่ในแบบของคุณ
MIX N MATCH สไตล์ที่ใช่ในแบบของคุณ ...หากคุณเป็นหนึ่งคนที่หลงไหลในการตกแต่งบ้าน ”โสสุโก้” ผู้ดำเนินการตลาดและการขายกระเบื้องปูพื้นและบุผนังตราโสสุโก้ ชวนคุณแต่งบ้าน ด้วยการMix N’ Match กระเบื้องปูพื้นและกระเบื้องบุผนังให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ในแบบของคุณ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานไม้ แต่มีงบประมาณจำกัดในการตกแต่งบ้าน กระเบื้องเซรามิก ถือเป็นหนึ่งในวัสดุตัวเลือกที่ดีในการนำมาใช้ตกแต่งบ้าน ทั้งลวดลายและสีสันที่ใส่ใจทุกรายละเอียดของความเป็นไม้ สร้างสรรค์การผลิตในรูปแบบดิจิตอลเทคโนโลยีลงบนแผ่นกระเบื้อง สัมผัสได้ถึงงานไม้ที่ดูสมจริง ทั้งในรูปแบบกระเบื้องปูพื้นและกระเบื้องบุผนัง สามารถสร้างลุคใหม่ให้กับบ้านรับหน้าร้อนนี้ได้ง่ายๆ ด้วยการตกแต่งให้รู้สึกผ่อนคลายในอารมณ์อบอุ่น กับเทคนิคการเลือกเฉดสีกระเบื้องให้ดูMix N’ Matchกัน เริ่มจากการเลือกกระเบื้องปูพื้นที่เป็นสีพื้น ดูเป็นธรรมชาติอย่างลายไม้ แต่ยังคงมีลูกเล่นด้วยการใช้กระเบื้องบุผนังที่ไล่เฉดสีไม้ในโทนเดียวกัน ช่วยให้ห้องของคุณดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แต่หากอยากได้ลุคหวานๆในสไตล์วินเทจ สามารถเลือกปูผนังด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ ปูสลับกับกระเบื้องลายไม้ที่อยู่ในเฉดสีเดียวกันให้ดูไม่น่าเบื่อ ช่วยเนรมิตรห้องที่แสนธรรมดา กลายเป็นห้องใหม่ที่ดูน่าอยู่มากขึ้น Mix N’Match นับเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านให้บ้านดูพิเศษ และไม่น่าเบื่อ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่อยากรีโนเวทบ้านให้ดูแตกต่างอย่างโดนใจลองเลือกใช้กระเบื้องโสสุโก้ที่มีหลากหลายสีสันและลวดลายให้เลือกตกแต่งตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบคลิกดูสินค้าและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.sosuco2008.co.th เฟสบุ๊คแฟนเพจ “กระเบื้องโสสุโก้”หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายขาย โทร.02-938-9898
เติมสีสันให้ผนังบ้านด้วยกระเบื้องใหม่จาก โสสุโก้
เติมสีสันให้ผนังบ้านด้วยกระเบื้องใหม่จาก โสสุโก้...ใครๆ ก็สามารถเปลี่ยนผนังบ้านธรรมดาๆ ให้มีลูกเล่นและดูไม่น่าเบื่อ ด้วยกระเบื้องบุผนังลายโมเสค รุ่น “เบลเลซซ่า” (Bellezza) จาก “โสสุโก้” ที่มีหลายสีสันสวยงามให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น สีดำ สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีแดง และสีเขียว โดยเสน่ห์ของกระเบื้องรุ่นนี้ คือ ลวดลายแบบโมเสคบนกระเบื้องที่ผ่านการเผาถึง 3 ครั้ง และมีการโรยแก้วในการเผาครั้งสุดท้าย เพื่อให้มีความนูนและมีความมันวาว การตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องรุ่นเบลเลซซ่า จะปูสีเดียวกันทั้งห้องก็ได้ หรือเลือกตกแต่งมุมใดมุมหนึ่งที่ต้องการเน้นให้เด่นสะดุดตา เช่น ผนังที่ติดกับอ่างล้างมือในห้องน้ำ ผนังหลังโซฟาในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ผนังด้านหัวเตียงในห้องนอน ผนังเหนือเคาน์เตอร์ในครัว เป็นต้น หากต้องการให้บริเวณนั้นๆ ดูเรียบแบบคลาสสิกอาจเลือกใช้กระเบื้องสีดำ ส่วนสีน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่น สีเขียวให้ความรู้สึกสดชื่น สีแดงและสีน้ำเงินช่วยเพิ่มความสดใส อาจเลือกใช้เพียงสีเดียวหรือมากกว่า 1 สี เพื่อสร้างบรรยากาศได้หลากหลายตามใจต้องการ นอกจากนี้ ลายตารางสี่เหลี่ยมเล็กๆ บนแผ่นกระเบื้องยังช่วยสร้างบรรยากาศแบบย้อนยุคนิดๆ ได้อีกด้วย กระเบื้อง Bellezza ขนาด 8x12นิ้ว (20x30ซ.ม.) จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านที่จะช่วยเนรมิตรบ้านหลังเดิมที่ดูเรียบๆ ให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่ดูมีสีสันและมีรายละเอียดมากขึ้น คลิกดูสินค้าและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.sosuco2008.co.th เฟซบุ๊กแฟนเพจ “กระเบื้องโสสุโก้” หรือสอบถามรายละเอียดที่ฝ่ายขาย โทร. 02-938-9898
HAPPY HOME , HAPPY 365 DAYS แต่งบ้านต้อนรับปีใหม่
HAPPY HOME , HAPPY 365 DAYS แต่งบ้านต้อนรับปีใหม่... ในช่วงเวลาของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างนี้ หลายคนคงจะเกิดความรู้สึกอยากแปลงโฉมสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับบ้านของตัวเองบ้าง ผู้ผลิตกระเบื้องปูพื้นและบุผนังชั้นนำของไทยอย่าง โสสุโก้ จึงขอเสนอไอเดียการตกแต่งบ้าน พร้อมคำแนะนำดีๆ ที่จะช่วยเนรมิตห้องต่างๆ ให้สวยงามน่ามองและกลายเป็นมุมโปรดของสมาชิกในครอบครัว มาเริ่มกันที่ “ห้องรับแขก” ซึ่งเปรียบเสมือนหน้าตาของบ้าน เพราะแขกไปใครมาก็ต้องแวะที่ห้องนี้ก่อนทั้งนั้น จึงควรตกแต่งให้สวยงามดูดี อาจเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นลายลาออสม่อน สีเบจ สร้างลายตารางด้วยกระเบื้องเจียรขอบลายไอดีนวู้ด สีทองและสีน้ำตาล พร้อมทั้งจัดวางเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรียบหรู เน้นสีน้ำตาลและสีทอง จะช่วยเติมเสน่ห์ให้ห้องรับแขกของคุณสามารถสร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในบ้าน ต่อด้วย “ห้องรับประทานอาหาร” เป็นห้องที่สมาชิกในบ้านใช้กันทุกวัน และใช้รับแขกได้ด้วย ลองสร้างบรรยากาศแบบโมเดิร์นด้วยกระเบื้องปูพื้นสีขาว ลายเวลลิงตัน ซึ่งมีผิวสัมผัสแบบด้าน การจัดวางอาหารที่มีหลากหลายรูปลักษณ์และสีสันภายในห้องอาหารสีขาวสะอาด ยังช่วยเสริมให้อาหารดูเด่นสะดุดตาน่าลิ้มลองมากขึ้นอีกด้วย ส่วน “ห้องครัว” ถือว่าเป็นมุมส่วนตัวที่คุณแม่บ้านทั้งหลายใช้สร้างสรรค์อาหารจานอร่อยให้สมาชิกในบ้านได้รับประทานกัน โสสุโก้แนะนำให้ใช้กระเบื้องปูพื้นแบบผิวสัมผัสด้าน เช่นกัน อาจแบ่งพื้นที่ในห้องครัวด้วยการใช้กระเบื้องที่มีลวดลายต่างกันในโทนสีใกล้เคียงกัน เช่น ใช้กระเบื้องลายสตาร์ชิค สำหรับพื้นที่ปรุงอาหาร และกระเบื้องลายไม้ไมลี่วู้ด สีทอง สำหรับพื้นที่ส่วนอื่น นอกจากนี้ควรใช้กระเบื้องปูผนังหลังเตา เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด โดยใช้ลายและสีเรียบๆ อย่างลายมุกอันดามัน สีงาช้าง ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว และที่มองข้ามไปไม่ได้คือ “ห้องน้ำ” เป็นห้องที่ทุกบ้านต้องดูแลรักษาความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อสุขอนามัยของคนในบ้านและแขกที่มาเยือน โสสุโก้แนะนำให้ใช้กระเบื้องโทนสีอ่อน ผิวหยาบ เพื่อให้มีความฝืดเมื่อกระเบื้องโดนน้ำ และช่วยให้เห็นคราบสกปรกได้ง่าย อย่างกระเบื้องลายฟิลสโตน เป็นต้น แต่ถ้าไม่ชอบให้ดูเรียบเกินไป ลองใส่ลูกเล่นด้วยกระเบื้องในคอลเลคชั่น “ชิโน” ที่มีให้เลือก 4 ลายคือ ชิโนเบอร์รี่ ชิโนวิโน่ ชิโนเซ็ตโต้ และ ชิโนคานา ให้ห้องน้ำมีสีสันน่าสนใจมากขึ้น มาถึงมุมโปรดของใครหลายคน “มุมอ่านหนังสือ” แม้จะเป็นมุมเล็กๆ ในบ้าน แต่ก็ควรให้มีแสงสว่างส่องทั่วถึงเพียงพอและมีอากาศถ่ายเทสะดวก จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ทำให้อยากนั่งอ่านหนังสือไปนานๆ อาจเลือกใช้ประเบื้องปูพื้นสไตล์วินเทจลายโรมเอ็มไพร์ สีเบจ เพื่อให้กลมกลืนกับตู้และโต๊หนังสือที่ทำจากไม้ “ห้องทำงาน” ควรเป็นห้องที่สงบ สว่าง และปลอดโปร่ง แนะนำให้ตั้งโต๊ะทำงานใกล้บริเวณริมหน้าต่าง เพื่อรับแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาภายในห้อง สร้างความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าในการทำงาน พร้อมทั้งเติมความสดชื่นให้กับพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สีเหลืองสดใส ลายฟร้อนท์แมรี่ ปิดท้ายด้วย “ห้องนอน” ซึ่งเป็นห้องที่จะช่วยชาร์จความสดชื่น ให้พลังกายพลังใจกลับคืนมาอีกครั้ง ควรเลือกใช้กระเบื้องที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและผ่อนคลาย เช่น กระเบื้องปูพื้นลายลิฟวิ่งเวลสีเบจ ควบคู่ไปกับเครื่องนอนสีครีม จะช่วยให้ห้องนอนเป็นห้องแห่งการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบ คำแนะนำในการใช้กระเบื้องปูพื้นและบุผนังจากโสสุโก้ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งของคนที่กำลังอยากแต่งบ้านรับปีใหม่ ให้สามารถแต่งเติมเพิ่มความสวยงามมีสไตล์ให้กับบ้านได้อย่างมั่นใจมากขึ้น สำหรับผู้ที่กำลังมองหากระเบื้องแต่งพื้นและฝาผนังให้โดนใจทั้งสีสันและลวดลาย ลองแวะไปเลือกชมหรือขอคำปรึกษาได้ที่ตัวแทนจำหน่ายกระเบื้องโสสุโก้ทั่วประเทศ รวมถึงติดตามข่าวสารและเป็นเพื่อนกับโสสุโก้ได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ “กระเบื้องโสสุโก้” คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sosuco2008.co.th หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายขาย โทร.02-938-9898 และที่ตัวแทนจำหน่ายกระเบื้องโสสุโก้ทั่วประเทศ
แต่งบ้านให้อบอุ่นด้วยกระเบื้องเอิร์ทโทน
แต่งบ้านให้อบอุ่นด้วยกระเบื้องเอิร์ทโทน...การแต่งบ้านแนวเอิร์ธโทน เป็นสไตล์การแต่งบ้านที่หลายคนนิยมใช้ ด้วยเหตุผลที่ว่าเฉดสี แบบเอิร์ธโทนให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ผ่อนคลาย ดูสบายตา อีกทั้งสามารถผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้ “เอิร์ธโทน” เป็นอีกหนึ่งสไตล์ยอดฮิตในการแต่งบ้านของทุกยุคทุกสมัย เมื่อพูดถึง “เอิร์ธโทน” สีที่นิยมใช้กันคือ สีขาว สีเขียว สีเนื้อ สีครีม สีส้มอิฐและสีน้ำตาล รวมไปถึงสีเทา สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน และสีน้ำเงินเข้ม โดยส่วนใหญ่จะใช้สีขาวมาเป็นตัวช่วยในการเชื่อมเฉดสีต่างๆ เข้าด้วยกัน เพราะสีขาวเป็นสีกลางที่สามารถเข้ากันได้กับทุกสี อีกทั้งยังช่วยให้บ้านดูสะอาด ปลอดโปร่ง และสบายตา ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายและเย็นใจเมื่ออยู่ในบ้าน สำหรับการเลือกกระเบื้องปูพื้นให้ได้บรรยากาศของธรรมชาติและเข้ากับสีเอิร์ธโทนนั้น ลายไม้เป็นตัวเลือกที่เหมาะที่สุด นอกจากนี้ยังมี ลายหินกาบ และ ลายอิฐ เป็นต้น ซึ่งโสสุโก้ขอแนะนำให้เลือกใช้กระเบื้องดิจิตอลซึ่งเป็นที่นิยมมากเนื่องจากมีการใช้เทคโนโลยีพิมพ์ลายให้ดูสมจริงเหมือนธรรมชาติ เพื่อตอบโจทย์ ผู้ที่รักธรรมชาติและชอบการตกแต่งแนวเอิร์ธโทนได้เป็นอย่างดี หากคุณกำลังมองหาวัสดุปูพื้นและผนังในการแต่งบ้านแนวเอิร์ธโทน ลองแวะไปเลือกชม หรือรับคำแนะนำดีๆ จากตัวแทนจำหน่ายกระเบื้อง “โสสุโก้” ทั่วประเทศ ติดตามข่าวสารและเป็นเพื่อนกับ โสสุโก้ได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ “กระเบื้องโสสุโก้” คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sosuco2008.co.th หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายขาย โทร.02-938-9898 และที่ตัวแทนจำหน่ายกระเบื้องโสสุโก้ ทั่วประเทศ
เลือกสีกระเบื้องให้ถูกโฉลกตามธาตุวันเกิด
เลือกสีกระเบื้องให้ถูกโฉลกตามธาตุวันเกิด...หลายคนคงจะเห็นตรงกันว่า การแต่งบ้านเพื่อความสวยงามถูกใจผู้อยู่อาศัยเท่านั้นอาจยังไม่พอ แต่น่าจะช่วยเสริมสิริมงคลและนำพาสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตของคนในบ้านได้ด้วย จึงมีการนำหลักความเชื่อต่างๆ มาประยุกต์ใช้ หนึ่งในนั้นคือการเลือกโทนสีในการตกแต่งให้เหมาะกับธาตุประจำตัว โสสุโก้ ผู้ผลิตกระเบื้องปูพื้นและบุผนังชั้นนำของไทย จึงมีคำแนะนำดีๆ ในการเลือกสีตามธาตุประจำวันเกิดทั้ง 4 ธาตุมาฝากกัน เริ่มจาก ธาตุไฟ คนธาตุไฟคือผู้ที่เกิดในราศีเมษ (13 เมษายน - 15 พฤษภาคม) ราศีสิงห์ (19 สิงหาคม - 17 กันยายน) และราศีธนู (17 ธันวาคม - 13 มกราคม) คนธาตุไฟเปรียบเหมือนเปลวไฟที่โดดเด่น มีความกระตือรือร้นอยู่เสมอ สีของคนธาตุไฟ คือ สีแดง สีชมพู เชื่อกันว่าการเลือกใช้สีชมพูมาแต่งบ้านจะส่งเสริมให้ครอบครัวอบอุ่น มีความสุข เพราะสีชมพูเป็นสีแห่งความรัก และความอบอุ่น ต่อด้วย ธาตุน้ำ คือคนที่เกิดในราศีมีน (16 มีนาคม - 12 เมษายน) ราศีกรกฏ (16 กรกฏาคม - 15 สิงหาคม) ราศีกันย์ (18 กันยายน - 17 ตุลาคม) และราศีพิจิก (15 พฤศจิกายน - 16 ธันวาคม) จะเห็นได้ว่า “น้ำ” สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ตามภาชนะที่บรรจุ คนธาตุน้ำจึงมักรู้จักการปรับตัวเข้ากับสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี สีของคนธาตุน้ำ คือ สีฟ้า สีน้ำเงิน เชื่อกันว่าจะนำความสงบร่มเย็นมาสู่บ้าน และยังเป็นสีที่ช่วยบำบัดโรคได้อีกด้วย ส่วนคน ธาตุลม เกิดใน ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ - 15 มีนาคม) ราศีเมถุน (16 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม) และราศีตุลย์ (18 ตุลาคม - 14 พฤศจิกายน) มักมีนิสัยร่าเริง สนใจคนรอบข้าง และเป็นคนที่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น สีนำโชคของคนธาตุลม คือ สีเขียว สีม่วงอ่อน และสีเทา การเลือกใช้สีเขียวมาตกแต่งบ้านนั้นเชื่อว่าจะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี อีกทั้งเป็นสีของธรรมชาติ เมื่อได้มองจะรู้สึกสดชื่น และผ่อนคลายความเครียด ปิดท้ายด้วย ธาตุดิน สำหรับผู้ที่เกิดใน ราศีมังกร (14 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์) และ ราศีพฤษภ (16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน) และ เป็นคนที่มีความอดทน หนักแน่น และยึดมั่นกับสิ่งที่เป็นอยู่ สีที่เสริมพลังให้กับคนธาตุดิน คือ สีเหลือง สีส้ม สีน้ำตาล และสีครีม หลายคนมักใช้สีเหลืองในการตกแต่งบ้าน เพราะเชื่อว่าเป็นสีแห่งอำนาจ และเป็นศูนย์รวมของพลังงาน ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ อย่างการเลือกสีที่มีความหมายถูกโฉลกกับแต่ละคน คุณก็สามารถแต่งเติมเพิ่มความสวยงามมีสไตล์ให้กับบ้านได้อย่างมั่นใจมากขึ้น สำหรับผู้ที่กำลังมองหากระเบื้องแต่งพื้นและฝาผนังให้โดนใจทั้งสีสันและลวดลาย ลองแวะไปเลือกชมหรือขอคำปรึกษาได้ที่ตัวแทนจำหน่ายกระเบื้องโสสุโก้ทั่วประเทศ
หลักการง่ายๆ ในการเลือกกระเบื้องเซรามิคให้เหมาะสม
หลักการง่ายๆ ในการเลือกกระเบื้องเซรามิคให้เหมาะสม...เลือกกระเบื้องเซรามิคให้เหมาะสมกับการใช้งาน 1. การปูพื้น ควรเลือกกระเบื้องที่ใช้สำหรับปูพื้นเท่านั้น เพราะมีเนื้อกระเบื้องที่แข็งแกร่ง หากนำกระเบื้องบุผนังปูพื้น จะทำให้แตก เมื่อต้องรับแรงกระแทก จุดประสงค์หลักของกระเบื้องปูพื้น คือใช้สำหรับปูพื้นให้เกิดความสวยงาม มีความคงทน ทำความสะอาดง่าย สามารถใช้แทนวัสดุอื่นที่มีราคาสูงกว่า อาทิเช่น หินแกรนิต หินอ่อน พื้นไม้ 2. การปูผนัง ควรเลือกกระเบื้องบุผนังเพระมีน้ำหนักเบา ยึดเกาะผนังได้ดี สามารถใช้แทนการทาสีหรือวอลเปเปอร์ได้ หากปูนอกอาคารควรเลือกกระเบื้องที่มีการเคลือบพิเศษ 3. พื้นที่เปียกน้ำอยู่เสมอ ควรใช้กระเบื้องผิวหยาบเพื่อเพิ่มความฝืดให้พื้นผิว เมื่อถูกน้ำ เช่น ห้องน้ำ ระเบียง ลานซักล้าง ลานจอดรถ 4. ในพื้นที่ต้องการความสวยงาม เช่น ห้องโถง ห้องรับแขก ห้องนอน ควรใช้กระเบื้องหน้าเงามัน ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องของคุณ
การคำนวณพื้นที่เพื่อหาจำนวนกระเบื้องที่ต้องใช้ปู
การคำนวณพื้นที่เพื่อหาจำนวนกระเบื้องที่ต้องใช้ปู...กระเบื้องโสสุโก้ เป็นกระเบื้องของคนไทย ผลิตกระเบื้องคุณภาพมานานกว่า 20 ปี มีคำแนะนำดีๆ ในการวางแผนก่อนการซื้อกระเบื้องปูพื้นและบุผนัง ดังนี้ 1. วัดพื้นที่และหาจำนวนการใช้กระเบื้องปูพื้นและบุผนังให้ลงตัวด้วยสูตรสำเร็จง่ายๆ ใช้การคำนวน กว้างxยาว ลบด้วยพื้นที่ประตูและหน้าต่าง ก็จะได้จำนวนกระเบื้องเป็น ตร.ม. 2. ควรเผื่อจำนวนกระเบื้องไว้ประมาณ 5-10% ของจำนวนที่ใช้จริง สำหรับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นขณะปูและการซ่อมแซมในภายหลัง
ข้อควรรู้เบื้องต้นก่อนการปูกระเบื้อง
ข้อควรรู้เบื้องต้นก่อนการปูกระเบื้อง...ข้อควรรู้เบื้องต้นก่อนการปูกระเบื้อง 1. ก่อนปูกระเบื้องต้องทำความสะอาดพื้น ผนังให้สะอาด ปราศจากฝุ่นและคราบสกปรกต่างๆ หากเป็นพื้นผิวเทปูนใหม่ ควรทิ้งให้แห้งสนิทอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ 2. ตรวจเช็คระดับพื้น แนวระนาบของผนังให้ได้ระดับ หากไม่ได้ระดับต้องปรับพื้นที่ก่อน สำหรับพื้นที่ชั้นล่างที่อยู่ติดกับพื้นดินควรรองพื้นด้วยแผ่นพลาสติก ใช้ปูนทรายผสมน้ำยากันซึม เพื่อป้องกันความชื้นขึ้นตามร่องยาแนวหรือผิวกระเบื้อง 3. เลือกใช้วัสดุติดตั้งกระเบื้อง มี 2 แบบ คือ ปูนทรายและกาวซีเมนต์ 4. การปูกระเบื้องแบบแห้งเป็นการปูที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ ใช้ปูนทรายหรือกาวซีเมนต์เป็นตัวประสานระหว่างพื้นปูนกับกระเบื้อง โดยปาดปูนทราย หรือกาวซีเมนต์ให้ทั่ว แล้วปูกระเบื้องลงไปจะทำให้แรงยึดเกาะที่ดี มีอายุการใช้งานยาวนาน 5. การปูกระเบื้องที่ไม่แนะนำ คือ การปูแบบ ซาลาเปา หรือ การเอาปูนโป๊ะกลางกระเบื้องส่งผลให้กระเบื้องหลุดร่อนง่าย มุมกระเบื้องแตกง่าย การปูสด คือปูกระเบื้องบนพื้นที่เทเสร็จใหม่ ทำให้มีความชื้นสูงใต้แผ่นกระเบื้อง ก่อให้เกิดเชื้อรา และน้ำเหนียว 6. ตรวจสอบข้างกล่องให้มี เกรด เฉดสี ลวดลาย และขนาดเดียวกัน ถ้าผลิตไม่พร้อมกันอาจะมีความเข้มของสีต่างกัน 7. การเว้นร่องกระเบื้องเพื่อยาแนว เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ หากเว้นร่องยาแนวถูกต้อง จะทำให้ได้แนวกระเบื้องที่สวยงาม ช่างผู้ชำนาญจะทำการเว้นร่องกระเบื้อง ดังนี้ - กระเบื้องปูพื้นทั่วไป ควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 3-5 มม. - กระเบื้องบุผนังทั่วไป ควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 1-3 มม. - กระเบื้องแผ่นใหญ่ไม่เจียรขอบ ควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 3-5 มม. - กระเบื้องเจียรขอบทุกขนาดควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 2-5 มม.
เว้นระยะร่องยาแนวอย่างไร ให้การปูกระเบื้องสวยงาม
เว้นระยะร่องยาแนวอย่างไร ให้การปูกระเบื้องสวยงาม...หลักการเว้นระยะร่องยาแนว จากช่างผู้เชี่ยวชาญ การเว้นร่องกระเบื้องเพื่อยาแนวเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมาก สำหรับการปูกระเบื้อง หากเว้นร่องยาแนวถูกต้อง จะทำให้ได้แนวกระเบื้องที่สวยงาม ช่างผู้ชำนาญจะทำการเว้นร่องกระเบื้อง ดังนี้ - กระเบื้องปูพื้นทั่วไป ควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 3-5 มม. - กระเบื้องบุผนังทั่วไป ควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 1-3 มม. - กระเบื้องแผ่นใหญ่ไม่เจียรขอบ ควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 3-5 มม. - กระเบื้องเจียรขอบทุกขนาดควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 2-5 มม. โดยปรกติท่านเจ้าของบ้านที่เลือกใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่ หรือ กระเบื้องเจียรขอบ มักต้องการปูชิดเพื่อความสวยงาม จึงควรพิถีพิถันกับการเลือกช่างผู้ชำนาญการปูกระเบื้องประเภทนี้โดยเฉพาะ และการใช้อุปกรณ์จัดร่องยาแนว (Spacer) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยควบคุมร่องกระเบื้อง ให้ได้แนวตรงและ เมื่อทำการยาแนวแล้ว จะได้แนวเส้นตรงที่สวยงาม หมายเหตุ *อุปกรณ์สำหรับจัดร่องยาแนว (Spacer) ราคาไม่แพงและหาซื้อได้ตามร้านขายวัสดุก่อสร้างทั่วไป
ข้อควรจำ สำหรับการยาแนวร่องกระเบื้อง
ข้อควรจำ สำหรับการยาแนวร่องกระเบื้อง...การยาแนวร่องกระเบื้อง 1. ก่อนทำการยาแนวร่องกระเบื้องควรรอให้ความชื้นด้านหลังแผ่นกระเบื้องแห้งสนิท โดยทิ้งไว้ประมาณ 3-4 สัปดาห์ กรณีใช้กาวซีเมนต์ปูกระเบื้องสามารถทำการยาแนวได้หลังจากการปู 24 ช.ม. 2. ไม่ควรใช้ปูนซีเมนต์ยาแนวร่องกระเบื้องภายนอกอาคาร เพราะมีการหดตัวสูง อาจทำให้เกิดคราบเกลือ และรานตัวในภายหลัง 3. การยาแนวร่องกระเบื้อง ต้องไม่มีเศษปูนล้นร่อง ก้อนปูนขรุขระ หรือรูเล็กน้องซึ่งอาจกลายเป็นที่อาศัยของมอด มด แมลงได้ 4. ควรทำความสะอาดปูนยาแนวทันที ป้องกันการยึดเกราะของยาแนวบนผิวกระเบื้อง จะทำให้ไม่สามารถทำความสะอาดได้ภายหลัง
ทำไมเราต้องตรวจสอบ เกรด เฉดสี กระเบื้องก่อนการปู
ทำไมเราต้องตรวจสอบ เกรด เฉดสี กระเบื้องก่อนการปู...เหตุผลที่เราควรตรวจสอบข้อมูล เกรด เฉดสี ลวดลาย และขนาดของกระเบื้องทุกครั้ง เนื่องจากการผลิตกระเบื้องเซรามิคนั้น มีการผลิตด้วยกระบวนการพิถีพิถัน ผลิตกันเป็นรายแผ่น และในแต่ละครั้ง อาจะมีเฉดสีที่แตกต่างกันเล็กน้อย ในกรณีที่เลือกกระเบื้องเฉดสีไม่ตรงกัน เมื่อช่างปูเสร็จ จะเห็นความแตกต่างระหว่างกระเบื้องที่ปู ซึ่งจะทำให้ไม่สวยงาม ดังนั้น เจ้าของบ้านควรตรวจสอบ เกรด เฉดสี และลวดลายให้ตรงกันเสียก่อน
ดูแลรักษากระเบื้องอย่างไร ให้อยู่กับบ้านเรานานๆ
ดูแลรักษากระเบื้องอย่างไร ให้อยู่กับบ้านเรานานๆ...วิธีการดูแลรักษาและทำความสะอาดกระเบื้องเซรามิค 1. ใช้ฟองน้ำหรือผ้าสะอาดชุบน้ำ แล้วเช็ดลงไปที่กระเบื้อง 2. ในกรณีที่พื้นกระเบื้องมีความสกปรกมาก ควรใช้น้ำผสมน้ำยาทำความสะอาดด้วย 3. ใช้น้ำส้มสายชูทาที่กระเบื้องเพื่อป้องกันการเกิดรอยขนแมว 4. ถ้ากระเบื้องเกิดรอยร้าว ที่มีลักษณะเป็นรอยให้ใช้ขี้ผึ้ง (wax) ทาบริเวณดังกล่าว
หลักการง่ายๆ ในการเลือกสีและลวดลายกระเบื้อง
หลักการง่ายๆ ในการเลือกสีและลวดลายกระเบื้อง...การเลือกสีกระเบื้อง นอกจากจะเลือกตามความชอบของผู้ใช้แล้ว ควรจะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับลักษณะของพื้นที่และการใช้งานอีกด้วย - สีโทนอ่อน เหมาะกับการใช้ภายในอาคาร เนื่องจากกระเบื้องสีอ่อนจะมีปัญหาเรื่องความสกปรกถ้านำไปใช้นอกอาคาร บริเวณพื้นผิวที่สัมผัสกับแดด ลม และฝนเป็นระยะเวลานานจะเกิดรอยด่างและคราบต่างๆ ทำให้กระเบื้องหมดความสวยงาม และเป็นแหล่งสะสมคราบสกปรก อีกทั้งสีอ่อนยังเหมาะกับพื้นที่ที่มีขนาดเล็ก สามารถทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย - สีโทนเข้ม เหมาะกับพื้นผิวที่มีการใช้งานหนัก ได้แก่ พื้นผิวที่ต้องรองรับการเคลื่อนย้าย หรือวางสิ่งของต่างๆ พื้นผิวที่ต้องสัมผัสกับสารเคมี คราบน้ำมัน น้ำ หรือละอองน้ำเป็นประจำ เช่น ภายในห้องครัว โรงรถ ห้องน้ำ ระเบียง เนื่องจากกระเบื้องในโทนสีเข้มจะช่วยลดปัญหาในการทำความสะอาด สามาถดูแลรักษา และหากเลือกเป็นกระเบื้องนอกอาคารจะช่วยลดการกดทับ ควรเลือกกระเบื้องที่มีการเคลือบพิเศษ และมีความแข็งแรงสามารถรับแรงกดได้มากกว่าปกติ การเลือกลวดลายกระเบื้อง ปัจจุบันกระเบื้องมีลวดลายให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ และยังสามารถทำเป็นลวดลายเฉพาะตามที่เจ้าของบ้านต้องการได้อีกด้วย - ลวดลายขนาดใหญ่ มักเป็นลวดลายที่ไม่มีความต่อเนื่อง จะสำเร็จใน 1 แผ่น ปกติจะใช้ร่วมกับพื้นผิวที่มีการปูกระเบื้องลายเรียบ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่ ไม่ควรเลือกให้กระเบื้องที่มีลวดลายใหญ่ทั้งหมดในพื้นที่ที่ต้องใช้สายตา เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องนอน เพราะจะทำให้สายตาทำงานหนังเกินไป - ลวดลายขนาดเล็ก มักเป็นรูปแบบของลายที่ต่อเนื่อง คือ ต้องใช้กระเบื้องหลายแผ่นถึงจะได้ลายที่กำหนดไว้ เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการความสวยงามเป็นพิเศษ เช่น ห้องน้ำ ระเบียง เพราะกระเบื้องลายเล็กจะช่วยลดปัญหาในการทำความสะอาด ดูแลรักษาง่าย
ข้อแนะนำในการปูกระเบื้องเจียรขอบ
ข้อแนะนำในการปูกระเบื้องเจียรขอบ...กระเบื้องเซรามิคเคลือบเจียรขอบทุกชนิด มีค่าความโค้งในตัว จึงขอแนะนำรูปแบบการปูที่เหมาะสม ดังนั้น จึงควรเลือกปูกระเบื้องเจียรขอบตามแบบดังต่อไป แบบที่ 1 ลายปาร์เก้ ปูเยื้องกันได้แต่ไม่ควรเกิน 1 ใน 4 ของกระเบื้อง และควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 2 มม. แบบที่ 2 ลายต่อมาตรฐาน ปูเสมอกัน และควรเว้นร่องยาแนวอย่างน้อย 2 มม. แบบที่ 3 รูปแบบการปู ที่มีการเรียงตัวของกระเบื้องตามมาตรฐาน ควรหลีกเลี่ยงการปูกระเบื้องเจียรขอบตามแบบดังต่อไปนี้ แบบที่ 1 ลายปาร์เก้ ไม่ควรปูเยื้องกัน 1 ใน 2 ของกระเบื้อง และเว้นร่องยาแนวน้อยกว่า 2 มม. แบบที่ 2 ลายสลับฟันปลา ไม่ควรปูไขว้ และเว้นร่องยาแนวน้อยกว่า 2 มม. ข้อควรระวังอย่างยิ่ง ในการปูกระเบื้องเจียรขอบ คือ การปูกระเบื้องขนาดใหญ่พิเศษนี้ควรใช้ช่างที่มีความชำนาญเป็นพิเศษ หรือช่างปูหินอ่อน หินแกรนิต ทั้งนี้เพื่องานปูกระเบื้องที่มีคุณภาพ และความสวยงามที่ได้มาตรฐาน เนื่องจากความแข็งเป็นพิเศษของกระเบื้องชนิดนี้ควรใช้เครื่องมือตัดกระเบื้องที่มีความคมเป็นพิเศษ
5 เหตุผลที่ควรเลือกระเบื้องเซรามิค
5 เหตุผลที่ควรเลือกระเบื้องเซรามิค...ข้อดีของการเลือกกระเบื้องเซรามิค เป็นวัสดุก่อสร้างบ้านของคุณ 1. ราคาถูก หาซื้อง่าย 2. ง่ายต่อการทำความสะอาด 3. ทนต่อสภาพแวดล้อมและการใช้งานหนักได้ดี 4. มีลวดลายและสีสันให้เลือกมากมาย 5. มีอายุการใช้งานนานเป็น 10 ปี การตัดสินใจและการเลือกซื้อกระเบื้อง ควรเลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่ ดังนี้ 1. บริเวณพื้นที่เปียกน้ำอยู่เสมอ ควรเลือกใช้กระเบื้องผิวด้านเพื่อกันลื่น เช่น ห้องน้ำ ลานซักล้าง ลานจอดรถ ระเบียง และห้องครัว 2. ในส่วนของพื้นที่ที่ต้องการ ทำความสะอาดง่าย ควรเลือกใช้ กระเบื้องผิวหน้าเงามัน เช่น ห้องโถง ห้องรับแขก ห้องนอน เป็นต้น 3. พื้นที่ขนาดเล็ก ควรใช้กระเบื้องสีออกโทนอ่อน เพื่อให้ความรู้สึกโปร่งสว่าง และไม่ทึบตันอึดอัด 4. พื้นที่ขนาดใหญ่ ควรใช้กระเบื้องสีปานกลางถึงเข้ม เพื่อทำให้พื้นที่ดังกล่าวดูไม่โล่ง หรือดูน่าเบื่อ 5. การปูกระเบื้องในห้องน้ำ มีหลักโดยทั่วไปคือ ใช้สีของสุขภัณฑ์สีอ่อน ควรใช้กระเบื้องที่มีสีเข้มกว่า และใช้กระเบื้องบุผนังที่มีสีเข้มกว่าสุขภัณฑ์เล็กน้อยเช่นกัน
หลักการปูกระเบื้องจากช่างผู้เชี่ยวชาญ
หลักการปูกระเบื้องจากช่างผู้เชี่ยวชาญ...วิธีการปูกระเบื้อง ดังนี้ 1. ทำความสะอาดพื้น ผนังที่จะปู ให้ปราศจากผงฝุ่นและคราบน้ำมัน 2. ตรวจเช็คระดับพื้น หรือแนวระนาบของผนังที่จะปู ปรับให้ได้แนวที่ต้องการ 3. พื้นที่จะปูหากเป็นพื้นผิวใหม่ ที่เทปูนปรับระดับไว้ควรทิ้งพื้นให้แห้งสนิท อย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ 4. ก่อนทำการปูส่วนผนังฉาบปูน ควรรอให้ผนังแห้งสนิทก่อนทำการปู 5. สำหรับพื้นชั้นล่างที่อยู่ติดพื้นดิน ควรรองพื้นด้วยแผ่นพลาสติก และปูนซีเมนต์ผสมทราย ที่จะทำการเทพื้นด้วยปรับระดับ 6. ควรผสมน้ำยากันซึม เพื่อป้องกันความชื้นขึ้นบนร่องยาแนว หรือผิวของกระเบื้อง 7. ตรวจเช็คกระเบื้องที่จะปูว่าเป็นสีและลวดลายเดียวกันหรือไม่ 8. ข้อสำคัญตรวจสอบดูว่าเป็นลอท เดียวกันหรือไม่ 9. ควรแกะกระเบื้องทุกกล่องและทำการตรวจสอบก่อนว่า มีตำหนิบิ่น แตกมุมหรือไม่ 10. ควรนำกระเบื้อง 3-5 กล่องคละกัน เพื่อให้สีกลมกลืนกัน และนำกระเบื้องแช่น้ำให้อิ่มตัวก่อนทำการ 11. วัดขนาดของพื้นที่ , จัดวางแบบและลวดลาย พร้อมคำนวณแผ่นกระเบื้องรวมแนวร่อง 3-5 มม. ด้วย
ติดต่อเรา
บริษัท โสสุโก้ แอนด์ กรุ๊ป (2008) จำกัด
Sosuco and Group (2008) Co.,Ltd.

ที่อยู่ : 444 OlympiaThai Tower Ratchadaphisek Rd., Samsennok, HuayKwang, Bangkok
10310 Thailand

Facebook Fanpage : Sosuco
Email : callcenter@sosuco2008.co.th

ข้อมูลติดต่อ : CONTACT US
TEL. (+66) 2 938 9898-99
FAX. (+66) 2 119 0838-39

ผลิตภัณฑ์ของเรา
กระเบื้องโสสุโก้ Sosuco2008 | กระเบื้องทั้งหมด Sosuco Tile |
กระเบื้องลายใหม่ Newdesign | กระเบื้องโสสุโก้ Sosuco Tiles | กระเบื้องดิจิตอล Digital Tiles | กระเบื้องปูพื้น Floor Tiles |
กระเบื้องบุผนัง Wall Tiles | กระเบื้องตกแต่ง Art Tiles |
กระเบื้องเจียรขอบ กระเบื้องตัดขอบ Rectified Tiles |
กระเบื้องปูห้องนอน | กระเบื้องปูห้องนั่งเล่น | กระเบื้องปูห้องครัว |
กระเบื้องปูห้องน้ำ | กระเบื้องปูภายนอก ปูลานจอดรถ | กระเบื้องลายอิฐ | กระเบื้องลายดอกไม้ | กระเบื้องลายหิน | กระเบื้องลายหินอ่อน | กระเบื้องลายกราฟฟิค | กระเบื้องลายการ์ตูน | กระเบื้องลายสัตว์ | กระเบื้องลายไม้ | กระเบื้องสีเรียบ | กระเบื้องโมเสค

ขนาดกระเบื้อง

24"x24" | 12"x24" | 6"x24" |
20"x20" | 16"x16" | 13"x13" | 12"x20" | 12"x12" |
10"x16" | 8"x12" | 8"x10" | 8"x8" | 2.5"x8" | 2"x12" |